yeu-tinh-trung-nen-lam-gi

Yếu tinh trùng nên và không nên làm gì để cải thiện

Các vấn đề về sinh lý nam giới như tình trùng ít, yếu tinh trùng không chỉ là nỗi lo âu của riêng cánh mày râu mà nó còn là điều mà chị em phụ nữ quan tâm. Tình trạng tinh trùng yếu không chỉ ảnh hưởng đến duy nhất phái mạnh mà nó còn liên quan trực tiếp đến việc có con của cả hai vợ chồng. Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến ảnh hưởng đến hạnh phúc của các cặp vợ chồng.

yeu-tinh-trung-nen-lam-gi
Yếu tinh trùng nên làm gì

Tình trạng tinh trùng ít, tinh trùng yếu luôn là điều khiến nam giới bận tâm. Tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh binh cũng như chất lượng cuộc yêu của phái mạnh. Chính vì vậy, không ít nam giới “mất ăn mất ngủ” khi mắc vấn đề này. Tuy nhiên, nếu rơi vào tình trạng tinh trùng yếu và ít, phái mạnh không cần quá lo lắng. Mọi vấn đề đều có thể cải thiện nếu bạn biết cách khắc phục cũng như chăm sóc bản thân.

Tham khảo thêm: Tinh trùng yếu là gì? nhận biết tinh trùng yếu

Những điều nam giới cần tuyệt đối tránh để cải thiện tình trạng yếu tinh trùng

Nếu muốn cải thiện chất lượng tinh binh, khắc phục chứng yếu tinh trùng phái mạnh hãy chú ý tránh các thực hiện những điều sau:

  • Tuyệt đối tránh sử dụng  thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích

Đồ uống có cồn, chứa cafein hay các chất kích thích luôn là kẻ thù của phái mạnh. Đây chính là tác nhân gây suy giảm sinh lý ở nam giới và khiến chất lượng tinh trùng bị giảm sút. Theo nhiều nghiên cứu, các chất kích thích và đặc biệt là chất nicotin có trong khói thuốc lá khiến tinh trùng bị chết dần, nhiễm sắc thể của tinh binh biến dạng, dị tật…

Lời khuyên đưa ra là cánh mày râu nên hạn chế hoặc tuyệt đối tránh sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích. Không sử dụng các chất kích thích trong vòng 3 tháng trước khi muốn có con để có được chất lượng tinh binh tốt nhất và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh nhất.

  • Hạn chế tắm nước nóng, xông hơi, làm việc tại nơi có nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao chính là “sát thủ” giết chết tinh trùng. Thường xuyên tắm nước nóng, xông hơi hay làm việc ở môi trường có nhiệt độ cao chính là tác nhân khiến số lượng và chất lượng tinh trùng bị giảm sút. Hơn thế nữa, thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao cũng khiến tinh trùng kém linh hoạt, di chuyển chậm hơn và khó khăn hơn khi thụ thai.

  • Không lạm dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng có tác dụng tức thời

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm được quảng cáo với công dụng giúp tăng cường sinh lý nam và kéo dài thời quan hệ một cách nhanh chóng, tức thời. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm này đều có tác dụng phụ và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

yeu-tinh-trung-do-lam-dung-thuoc
Tuyệt đối không được lạm dụng thuốc, TPCN có tác dụng tức thời sẽ dễ dấn tới tình trạng yếu sinh lý

Cơ chế của các sản phẩm này đa phần đều là giúp ức chế và gây tê cho dương vật khiến dương vật cương cứng lâu hơn. Nếu lạm dụng các loại thuốc cường dương có thể dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới, lệ thuộc vào thuốc hoặc thậm chí là liệt dương, vô sinh.

  • Quan tâm đến môi trường sống quanh bạn

Môi trường sống xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng và khả năng tình dục của nam giới. Theo nhiều nghiên cứu, môi trường sống ô nhiễm, hóa chất độc hại hoặc dư lượng thuốc bảo vệ thực vật có trong thực phẩm có thể làm giảm chất lượng tinh binh. Các chất độc hại này cũng là tác nhân dẫn đến các dị tật ở tinh trùng hoặc ở ống dẫn tinh…

Nam giới nên làm gì để cải thiện tình trạng tinh trùng yếu, tăng cường chức năng sinh lý?

Việc sử dụng các biện pháp chăm sóc và cải thiện sức khỏe là điều cực quan trọng giúp phái mạnh cải thiện khả năng quan hệ cũng như khắc phục tình trạng tinh trùng yếu.

  • Mặc đồ lót hợp lý, thoải mái

Có một sự thật không phải ai cũng biết đó là việc lựa chọn trang phục đặc biệt là đồ lót cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Với nam giới, ảnh hưởng của việc mặc đồ lót quá chật với cơ qua sinh dục thể hiện khá rõ rệt. Nếu mặc đồ lót quá chật hoặc lựa chọn chất liệu vải thô cứng, có thể gây ma sát và chèn ép lên cậu nhỏ. Điều này dễ khiến cậu bé bị tổn thương.

Ngoài ra, việc mặc đồ lót chật còn khiến vùng nhạy cảm bị tăng nhiệt độ cao hơn bình thường, ảnh hưởng tới tinh trùng. Chính vì vậy, lựa chọn kích cỡ, đồ lót cũng là điều khá quan trọng giúp phái mạnh bảo vệ cơ quan sinh dục cũng như đám tinh binh.

  • Nâng cao sức khỏe, tăng cường rèn luyện, vận động thân thể giúp cải thiện tinh trùng yếu

Béo phì cũng là một trong những nguyên nhân gây suy giảm chức năng sinh lý nam giới và ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng. Theo nghiên cứu, có đến 80% số người bị béo phì mắc chứng tinh trùng ít, tinh trùng yếu và mật độ tinh trùng thấp. Hơn thế nữa, tỉ lệ tinh trùng bị dị dạng ở những người này lên đến 40%.

Chính vì vậy, thường xuyên rèn luyện thân thể, vận động và tham gia các hoạt động thể dục thể thao hợp lý cũng là cách “cứu nguy” cho đám tinh binh. Ngoài ra, việc rèn luyện thân thể cũng giúp tăng cường thể lực và giúp phái mạnh bền bỉ hơn trong chuyện gối chăn.

yếu tinh trùng

Xem thêm: Cải thiện chất lượng tinh trùng bằng Hàu biển OB

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 06

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn