nguyen-nhan-gay-vo-sinh-hiem-muon

Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn thường gặp ở nam giới

Hiện nay, tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới ngày càng tăng cao. Điều này không khỏi khiến cánh mày râu hoang mang lo lắng. Vậy nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới là gì? Cùng tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây!

Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh và hiếm muộn ở nam giới. Trong đó có các nguyên nhân bẩm sinh hoặc có những nguyên nhân phát sinh trong đời sống hằng ngày khiến nam giới khó có được niềm hạnh phúc làm cha.

Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn do di truyền

Ở nam giới, tỉ lệ mắc vô sinh hiếm muộn do di truyền cao hơn so với nữ giới. Những rối loạn về nhiễm sắc thể, khiếm khuyết về cấu trúc và số lượng nhiễm sắc thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn nam. 

Lối sống không lành mạnh, sinh hoạt thiếu khoa học

nguyen-nhan-gay-vo-sinh
Thói quen sinh hoạt không lành mạnh là nguyên nhân gây vô sinh ở nam

Thói quen sinh hoạt cũng ảnh hưởng khá lớn đến khả năng sinh sản và tình dục của phái mạnh. Thường xuyên thủ dâm, thức khuya hoặc sử dụng các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá… sẽ làm suy giảm nồng độ hocmon giới tính, giảm chất lượng tinh trùng và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản.

Mắc các bệnh đường sinh dục, mắc bệnh về cơ quan sinh sản

Các bệnh đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà… có thể khiến nam giới bị vô sinh. Tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục làm giảm chất lượng tinh binh, khiến quá trình giao hợp khó khăn hơn và dễ dẫn đến vô sinh.

Ngoài ra, các bệnh về cơ quan sinh sản khác như viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn hay giãn mạch thừng tinh… cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm bố của phái mạnh.

Chất lượng tinh binh kém, tinh trùng yếu, tinh trùng ít, xuất tinh sớm

Tình trạng tinh trùng ít, tinh trùng yếu hay xuất tinh sớm… làm giảm khả năng thụ thai. Điều này cũng có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Cách khắc phục nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới

Thật bất hạnh cho ai không được hưởng niềm hạnh phúc làm cha, làm mẹ chỉ vì mắc vô sinh hiếm muộn. Chính vì vậy, để khắc phục và chữa trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả, các cặp đôi mà đặc biệt là cánh mày râu nên:

  • Tăng cường rèn luyện thân thể và chăm sóc sức khỏe, tập thể dục, thể thao phù hợp
  • Thay đổi thói quen sinh hoạt, có lối sống khoa học, lành mạnh. Hạn chế sử dụng các chất kích thích, thuốc lá, rượu bia, đồ uống có cồn
hau-bien-ob-ho-tro-dieu-tri-vo-sinh
Sử dụng các sản phẩm tăng cường sức khỏe nam giới như hàu biển là biện pháp hỗ trợ điều trị, khắc phục những nguyên nhân gây vô sinh hiệu quả
  • Thực hiện điều trị vô sinh hiếm muộn tại các cơ sở y tế uy tín
  • Sử dụng các thực phẩm chức năng có lợi giúp nâng cao chất lượng tinh binh, cải thiện chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm. Đây cũng là biện pháp giúp hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn hiệu quả.

Trên đây là thông tin về các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới thường gặp. Nếu có một trong các nguyên nhân trên, phái mạnh nên sớm thăm khám để có biện pháp khắc phục và điều trị tốt nhất.

Tham khảo sản phẩm Hàu Biển OB giúp tăng cường sinh lý nam hiệu quả.

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 06

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn