quan-he-truoc-5-den-7-ngay-co-kinh-nguyet-co-thai-khong (3)

Quan hệ trước 5 đến 7 ngày có kinh nguyệt có khả năng mang thai không?

Vào mỗi thời điểm khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt, khả năng mang thai sẽ có sự biến chuyển. Quan hệ trước 5 – 7 ngày có kinh có thai không, khả năng mang thai là bao nhiêu, là điều nhiều người thắc mắc. 

quan-he-truoc-5-den-7-ngay-co-kinh-nguyet-co-thai-khong (3)
Quan hệ trước ngày kinh 5-7 ngày có thai không, khả năng mang thai thế nào là thắc mắc của nhiều người

Chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng 

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có một thời điểm diễn ra sự rụng trứng hay còn gọi là hiện tượng phóng noãn. Sau khi phóng noãn, nang noãn tức là trứng sẽ tách khỏi buồng trứng, di chuyển đến vòi trứng và đợi gặp tinh trùng để được tiến hành thụ tinh. 

Hiện tượng phóng noãn thường xảy ra vào thời điểm trước chu kỳ kinh nguyệt 14 ngày. Trứng sau khi rụng chỉ có thể tồn tại tối đa 24h. Việc trứng gặp được tinh trùng là mấu chốt quyết định quá trình thụ tinh có được diễn ra hay không. 

quan-he-truoc-5-den-7-ngay-co-kinh-nguyet-co-thai-khong (2)
Quá trình thụ tinh sẽ được diễn ra nếu quan hệ vào ngày rụng trứng của phụ nữ

Khi trứng được thụ tinh sẽ tiếp tục di chuyển về buồng tử cung, làm tổ ở đó và tiếp tục phát triển và nuôi dưỡng phôi thai trưởng thành. Nếu quá trình thụ tinh không được diễn ra, trứng sẽ thoái hoá và được đào thải ra ngoài ở kỳ kinh nguyệt tiếp theo. 

Vì quy luật này, người ta thường dùng cách tính chu ky kỳ kinh nguyệt và rụng trứng để xác định thời điểm quan hệ dễ mang thai và ít có khả năng mang thai để tăng xác suất làm cha mẹ hoặc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. 

Quan hệ trước 5-7 ngày có kinh có thai không? 

Thời điểm bắt đầu ngày hành kinh đến ngày hành kinh đầu tiên của kỳ kinh nguyệt tiếp theo được tính là một chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi phụ nữ có thể có chu kỳ khác nhau: 28,30, 32, 35 ngày… Tuy nhiên, dù chu kỳ kinh nguyệt là bao nhiêu ngày đi nữa thì thời điểm rụng trứng cũng sẽ thường vào ngày thứ 14 trước kỳ kinh nguyệt. 

quan-he-truoc-5-den-7-ngay-co-kinh-nguyet-co-thai-khong (1)
Bảng tính chu kỳ kinh nguyệt và ngày quan hệ dễ thụ thai

Mặc dù trứng chỉ có thể tồn tại 24h nhưng tinh trùng lại có thể sống từ 3-5 ngày trong âm đạo. Vì vậy, nếu quan hệ trước thời gian rụng trứng 5 ngày hoặc sau khi rụng trứng 1-2 ngày, khả năng mang thai là rất cao. 

Vậy, quan hệ trước 5-7 ngày có kinh có thai không? Câu trả lời là có, nhưng xác suất thấp.

Bởi cứ theo chu kỳ từ bảng tính bên trên, ngày rụng trứng cách cách chu kỳ kinh nguyệt là 14 ngày, quan hệ trước ngày có kinh 5-7 ngày, tức là sau ngày rụng trứng 7- 9 ngày. Khả năng mang thai như vậy là rất thấp, thậm chí là không có vì trứng lúc này đã không còn khả năng thụ tinh được nữa.  

Trên thực tế, rất khó để có thể xác định chính xác thời điểm quan hệ đảm bảo khả năng mang thai 100% hay tránh thai an toàn tuyệt đối trong chu kỳ kinh nguyệt. Vì chu kỳ kinh nguyệt của có thể không đều, sự thay đổi bất thường của cơ thể dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt thay đổi làm chị em xác định nhầm ngày “an toàn”. Thậm chí, trường hợp quan hệ mạnh, rung lắc cũng có thể khiến trứng rụng bất thường và quá trình thụ tinh được diễn ra không thể dự tính. 

Các thời điểm quan hệ và khả năng mang thai

Các bạn trẻ khi lỡ quan hệ mà chưa có đủ sự chuẩn bị về kiến thức vẫn thường thắc mắc: Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không? Quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không? Quan hệ trước 5-7 ngày có kinh có thai không?,… 

Vào mỗi thời điểm khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt, khả năng mang thai sẽ có sự biến chuyển. Có thể nói càng gần ngày rụng trứng thì khả năng mang thai càng cao, xa ngày rụng trứng thì khả năng mang thai càng thấp. 

Dưới đây là bảng đánh giá khả năng mang theo từng thời điểm của chu kỳ kinh nguyệt (30 ngày, với thời gian hành kinh từ 5-7 ngày) 

Khả năng mang thai Thấp Có thể Cao
14 ngày trước kỳ kinh     x
10 ngày trước kỳ kinh   x  
5-7 ngày trước kỳ kinh x    
2 ngày trước kỳ kinh x    
1 ngày trước kỳ kinh x    
Trong kỳ kinh x    
1 ngày sau kỳ kinh x    
2 ngày sau kỳ kinh x    
5-7 ngày sau kỳ kinh   x  
10 ngày sau kỳ kinh     x
14 ngày sau kỳ kinh   x  

Dựa vào bảng tính này, các cặp đôi cần kiêng khem, tránh thai hay đang mong muốn trở thành cha mẹ có thể dễ dàng tính được thời điểm quan hệ thích hợp cho mình. Cũng nhờ đó, có những biện pháp phòng tránh thai, hay tăng chất lượng tinh trùng để tăng khả năng thụ thai hơn. 

Hàu biển OB “trợ thủ đắc lực” cho cánh mày râu trong chuyện chăn gối và tăng cường chất lượng “tinh binh”. 

Với thành phần từ hàu biển, kẽm oxyd, selen, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sức khoẻ sinh lý nam giới, Hàu biển OB mang đến nhiều tác dụng vượt trội trong việc tăng cường “bản lĩnh” nam giới, tăng cường sức khỏe sinh sản, hỗ trợ điều trị hiếm muộn, vô sinh ở nam giới. 

Với tinh trùng: 

 •  Tăng số lượng tinh trùng  
 •  Giảm nguy cơ biến dị tinh trùng 
 •  Giảm các tổn thương, đứt gãy ADN trong tế bào tinh trùng  
 • Tăng khả năng vận động, tốc độ di chuyển của tinh trùng  
 •  Tăng khả năng thụ thai thành công và tạo ra thai nhi khỏe mạnh  

Với sức khỏe sinh dục: 

 • Kích thích sản xuất hormone sinh dục    
 • Tăng ham muốn, tạo hưng phấn, giảm mệt mỏi
 • Tăng khả năng cương cứng
 • Cải thiện tình trạng xuất tinh sớm    
 • Làm chậm quá trình mãn dục 

Hàu Biển OB hiện được phân phối tại hệ thống nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để mua hàu biển OB chính hãng khách hàng có thể lựa chọn mua tại các điểm bán tinh hàu biển OB hoặc mua trực tiếp qua website: tinhhaubienob.com hoặc hotline: 967.384.300

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 06

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
  0967.384.300
  Điểm bán gần bạn