quan-he-xuat-ra-ngoai-co-mang-thai-khong (2)

Quan hệ xuất ra ngoài có mang thai không? Cách tăng hiệu quả tránh thai bằng xuất tinh ngoài

Quan hệ xuất tinh ngoài có mang thai không, có an toàn không là thắc mắc của nhiều người. Quan hệ xuất ra ngoài cũng được coi là một biện pháp phòng tránh thai, tuy nhiên hiệu quả và độ an toàn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. 

quan-he-xuat-ra-ngoai-co-mang-thai-khong (2)
Quan hệ xuất tinh ngoài có mang thai không là thắc mắc của nhiều người

Thế nào là quan hệ xuất tinh ngoài? 

Quan hệ xuất tinh ngoài hay xuất tinh ngoài âm đạo là việc quan hệ tình dục mà khi đến thời điểm cao trào, nam giới sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo để không xuất tinh vào trong âm đạo. Việc xuất tinh ngoài âm đạo sẽ giúp ngăn cản quá trình thụ tinh, bởi tinh trùng được xuất ra ngoài sẽ hạn chế được khả năng di chuyển trong tử cung cũng như gặp được trứng để hình thành phôi thai, nhờ đó, giảm khả năng mang thai khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp phòng tránh thai. 

quan-he-xuat-ra-ngoai-co-mang-thai-khong (1)
Quan hệ xuất tinh ngoài là cách được nhiều người dùng để tránh thai

Hiện nay, quan hệ xuất tinh ngoài được nhiều người xem như một trong những biện pháp tránh thai an toàn mà gần như không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai của biện pháp này không cao. Với các cặp đôi chưa sẵn sàng sinh con, phương pháp này không được khuyến khích sử dụng như một biện pháp tránh thai chính. 

Quan hệ xuất ra ngoài có mang thai không? 

Để trả lời câu hỏi “quan hệ xuất ra ngoài có mang thai không” của nhiều cặp đôi thì câu trả là CÓ THỂ. Thực tế đã chứng minh, có những trường hợp nam giới quan hệ xuất ra ngoài nhưng bạn gái/vợ vẫn mang thai. 

Các bác sĩ cho biết, khả năng tránh thai khi xuất tinh ngoài chỉ là 50 – 50, tức là nữ giới vẫn có khả năng mang thai khá cao dù nam giới không xuất tinh trong âm đạo bởi tinh trùng có thể bị rò rỉ ngay trong lúc quan hệ mà nam giới hoàn toàn không biết. 

quan-he-xuat-ra-ngoai-co-mang-thai-khong (4)
Xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang thai nếu tinh trùng rò rỉ vào âm đạo khi quan hệ

Không ít nam giới vẫn nghĩ rằng, tinh trùng chỉ xuất ra khi xuất tinh, vì vậy, xuất tinh ngoài sẽ giúp tránh mang thai. Thực tế, trong suốt quá trình quan hệ tình dục, cơ quan sinh dục của nam giới vẫn tiết ra một chất lỏng được gọi dịch dương vật. Dịch này hoà cùng với dịch nhờn trong âm đạo của nữ giới, làm chất “bôi trơn” cho cuộc yêu thăng hoa. 

Điều đáng nói là, đường đi của dịch dương vật cũng là đường ra của tinh trùng. Vì vậy trong dịch dương vật hoàn toàn có thể chứa tinh trùng. Những tinh trùng này có thể bơi vào tử cung, gặp được trứng và thụ tinh thành công. 

Bởi vậy, để tránh mang thai ngoài ý muốn, các bác sĩ vẫn khuyến cáo nên sử dụng các biện pháp phòng tránh thai an toàn như sử dụng bao cao su, cấy que tránh thai, đặt vòng hoặc dùng thuốc ngừa thai. 

Mẹo để tăng hiệu quả tránh thai bằng xuất tinh ngoài 

Xuất tinh ngoài không thể hoàn toàn tránh thai nhưng chắc chắn có thể giảm tỷ lệ mang thai. Áp dụng thêm một số mẹo nhỏ có thể giúp cho phương pháp quan hệ xuất ra ngoài đạt được hiệu quả tránh thai cao hơn. Bạn có thể tham khảo một số mẹ sau đây: 

quan-he-xuat-ra-ngoai-co-mang-thai-khong (3)
Quan hệ tránh ngày rụng trứng hay xuất tinh xa vùng kín giúp tránh thai an toàn

Quan hệ tránh ngày rụng trứng: Mỗi chu kỳ kinh nguyệt, nữ giới sẽ có ngày rụng trứng tương ứng, chỉ cần quan hệ cách xa ngày rụng trứng thì một số lượng nhỏ tinh trùng có đi vào tử cung cũng không thể gặp được trứng để thụ tinh. Như vậy, quá trình thụ thai sẽ không thể diễn ra. 

Đi tiểu trước khi quan hệ: Nam giới khi được kích thích ham muốn sẽ tăng tiết dịch nhầy và có thể kèm theo một lượng tinh trùng rò rỉ vào trong dịch. Nam giới có thể đi tiểu trước khi bắt đầu cuộc ân ái sẽ giúp làm giảm phần nào lượng tinh dịch tiết ra trong trong niệu đạo khi bị kích thích. 

Xuất tinh ngoài xa vùng kín: Khi xuất tinh ngoài nam giới hãy chọn vị trí xa hẳn khỏi vùng kín như xuất tinh trên đùi, bụng,… để tránh tình trạng tinh trùng vẫn có thể theo lượng tinh dịch bám dính giữa dương vật và vùng kín di chuyển vào trong âm đạo và tử cung. 

Sử dụng kết hợp kèm thuốc diệt tinh trùng: Một số loại thuốc diệt tinh trùng sử dụng bôi ngoài trước khi quan hệ có thể là giải pháp đi kèm giúp ngừa thai hiệu quả hơn khi quan hệ xuất tinh ngoài. Tuy nhiên, thuốc có thể gây tác dụng phụ như nhiễm trùng đường tiết niệu. Nên cân nhắc kĩ trước khi sử dụng.

Xuất tinh là thời điểm đàn ông đạt được đỉnh điểm của khoái cảm, do vậy, không phải lúc nào cánh mày râu cũng có thể kiểm soát được sự xuất tinh. Trong thời khắc này, chỉ cần nam giới thực hiện việc rút “cậu nhỏ” ra khỏi âm đạo chậm vài giây, thậm chí là một tích tắc thôi, một lượng tinh dịch kèm tinh trùng đã được phóng vào âm đạo. Hiển nhiên, khả năng thụ thai là rất cao. 

Do vậy, để tránh thai an toàn bằng phương pháp quan hệ xuất tinh ngoài thì cả hai bên cũng phải hỗ trợ nhau và phối hợp ăn ý để thực hiện kỹ thuật đúng cách, đúng thời điểm.

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn