bieu hien mang thai sau 3 ngay quan he

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày? Chỉ vài ngày vậy thì đã có biểu hiện gì chưa?

Rất nhiều chị em phụ nữ nghĩ phải đợi tới lúc chu kỳ kinh nguyệt chậm hẳn mới dùng que thử thai để xem mình có thai hay không. Còn nhiều người có thể cảm nhận được dấu hiệu mang thai sớm chỉ sau 3 ngày quan hệ. Sau đây là những dấu hiệu có thai sau quan hệ 3 ngày bạn có thể tham khảo.

bieu hien mang thai sau 3 ngay quan he

Có thể nhận biết mang thai sau 3 ngày quan hệ không? 

Thực tế, dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ từ 3 ngày tới 1 tuần thường rất khó để nhận biết do các biểu hiện trên cơ thể chưa rõ ràng trong thời gian đầu. 

Quá trình thụ thai thành công khi tinh trùng gặp trứng và kết hợp với nhau, sau đó là hình thành tổ hợp phôi thai trong tử cung. Cũng tùy thuộc vào khả năng hoạt động của trứng và tinh trùng mà việc phát triển phôi thai có sự thay đổi ở nhiều trường hợp khác nhau.

Với trường hợp tinh trùng di chuyển với tốc độ chậm, thời gian mà tinh trùng gặp trứng sẽ lâu hơn, từ đó, việc thụ thai cũng sẽ kéo dài hơn. Ngược lại, nếu tinh trùng di chuyển nhanh và gặp trứng thì kết quả thụ thai sẽ trở nên nhanh hơn.

Trong nhiều trường hợp, chất lượng tinh trùng bị cản trở khi di chuyển vào bên trong do nữ giới lạm dụng các loại thuốc điều hòa nội tiết kích thích trứng hoặc sử dụng thuốc tránh thai. Điều này sẽ khiến cho nữ giới khó mang thai hơn, đồng nghĩa với việc thời gian báo thai cũng lâu hơn.

Dấu hiệu nhận biết mang thai sau 3 ngày quan hệ

Tuy khó nhận biết, nhưng những dấu hiệu mang thai được liệt kê sau đây có thể giúp bạn nhận biết được tỉ lệ thụ thai thành công sớm nhất. Từ đó có sự chuẩn bị về tâm lý tốt nhất, cũng như có kế hoạch chăm sóc bản thân và thai nhi hợp lý trong thời gian sắp tới. 

Sau đây là 8 dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày bạn có thể tham khảo:

1. Mùi nước tiểu nồng hơn

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày dễ nhận biết nhất là mùi nước tiểu. Rất nhiều chị em nhận thấy mùi nước tiểu nồng hơn trong giai đoạn đầu thai kỳ. Cụ thể là sau quan hệ 3 ngày. Các bác sĩ sản khoa lý giải rằng, điều này là do khứu giác của phụ nữ mang thai thường nhạy cảm hơn bình thường nên nhận ra sự thay đổi này, chứ thực tế mùi nước tiểu lúc này không khác gì so với bình thường.

Mẹ bầu đi tiểu nhiều hơn, thính giác, khứu giác nhạy cảm hơn chính những là Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày
Mẹ bầu đi tiểu nhiều hơn, thính giác, khứu giác nhạy cảm hơn chính những là Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày

Hormone progesterone trong thai kỳ làm cho khứu giác của phụ nữ nhạy cảm hơn bình thường trong giai đoạn này. Đó cũng là lý do vì sao có nhiều mẹ bầu ốm nghén trong thời gian dài, sợ mùi trong cuộc sống  hàng ngày như mùi xà phòng, mùi thức ăn, mùi cơm sôi, mùi chiên xào dầu mỡ…

Chính sự nhạy cảm này cũng giúp chị em ngửi được những mùi mà có thể trước đó có thể họ không thể ngửi thấy, như mùi nước tiểu. Đây là một dấu hiệu mang thai sớm mà ít mẹ nhận biết được.

2. Màu sắc nước tiểu vàng nhạt 

Ở các nước châu Âu vào thế kỷ XVI thì đây là một phương pháp dự đoán khả năng mang thai rất phổ biến. Người xưa cho rằng, trong 3 ngày sau khi quan hệ, nước tiểu phụ nữ mang thai sẽ có màu vàng nhạt đến màu trắng đục.

Nhiều người còn trộn nước tiểu với rượu, nếu rượu phản ứng với protein trong nước tiểu thì khi đó chị em đã mang thai. Tuy nhiên, ngày ấy mọi người chưa biết là phụ nữ bị đái tháo đường hoặc ăn nhiều các  thực phẩm sẫm màu cũng có thể khiến cho màu nước tiểu bị thay đổi.

Ngày nay, việc quan sát màu sắc của nước tiểu chỉ có thể  giúp bác sĩ phán đoán được về nguy cơ người bệnh mắc bệnh về đường tiết niệu. Biện pháp này không được sử dụng để nhận biết dấu hiệu mang thai một cách hiệu quả, nó còn tuỳ vào từng trường hợp.

3. Đi tiểu nhiều hơn

Thêm một dấu hiệu mang thai có thể thấy rõ rệt sau 3 ngày quan hệ đó chính là chị em sẽ đi tiểu nhiều hơn. Lý do là vì cơ thể đang bị chèn ép để thận hoạt động nhiều hơn để thải chất độc. Số lần đi tiểu trong ngày nhiều hơn so với bình thường và khi đi tiểu xong rồi bạn vẫn còn muốn đi thêm nữa. Trường hợp này sẽ thường xuất hiện vào ban đêm.

4. Đánh răng bị buồn nôn

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày mà rất nhiều chị em đánh răng cảm thấy đó chính là cảm giác muốn nôn nhưng chỉ nôn khan. Đó cũng là dấu hiệu rõ ràng của việc có tin vui.

Đánh răng buồn nôn cũng là dấu hiệu sớm của việc mang thai
Đánh răng buồn nôn cũng là dấu hiệu sớm của việc mang thai

5. Tóc ngứa ngáy khó chịu

Đầu tóc của bạn dù đã gội sạch vẫn sẽ có cảm giác bị  ngứa ngáy khó chịu và tóc bạn sẽ cũng trông khô xơ hơn, thiếu sức sống.

6. Âm đạo bị ra máu

Âm đạo của phụ nữ mang thai sẽ tiết ra lượng máu có màu hồng nhạt. Nhưng lượng máu tiết ra sẽ rất ít và thường sẽ hết sau 2-3 ngày.

7. Cảm giác bị thèm ăn

Cảm giác của bạn sẽ là thèm rất nhiều món ăn cùng lúc, nhưng khi nhìn món ăn đó bạn sẽ ngại miệng, không còn thèm ăn nữa.

8. Cảm giác đau âm ỉ vùng bụng dưới

Bạn sẽ bị đau bụng dưới như trong ngày kinh nguyệt nhưng sẽ bị khó chịu hơn và dùng thuốc cũng không khỏi.

Trên đây là những dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày dễ nhận biết nhất mà bạn có thể tham khảo. Chị em có thể quan sát để nhận biết sớm mình có thể có thai không nhé!

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn