dan-ong-60-tuoi-quan-he-tuan-may-lan-la-du (2)

Đàn ông 60 tuổi quan hệ tuần mấy lần là đủ?

Hầu như ham muốn tình dục của đàn ông hay phụ nữ cũng đều giảm dần theo độ tuổi. Hơn nữa nhiều người cho rằng đã nhiều tuổi rồi mà vẫn quan hệ thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vậy đàn ông 60 tuổi có nên quan hệ không và tần suất như thế nào thì hợp lý?

Lợi ích của quan hệ tình dục

Theo các nghiên cứu khoa học, hoạt động tình dục ở loài người nói riêng và chuyện giao phối ở các loài vật nói chung là bản năng mà tạo hóa ban cho với mục đích chính là sinh sản giữ gìn và phát triển giống nòi. Ở loài người, với sự tiến hóa vượt trội hơn, quan hệ tình dục không chỉ với mục đích sinh sản mà còn đem lại những cảm giác vui thích, khoái cảm về cả thể xác lẫn tinh thần. 

dan-ong-60-tuoi-quan-he-tuan-may-lan-la-du (1)

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, chuyện hòa hợp tình dục cũng chiếm vai trò rất quan trọng quyết định sự gắn kết, lâu bền của các cặp đôi. Khoa học đã chứng minh, chuyện “yêu” không chỉ đem lại sự thỏa mãn về mặt thể xác hay chỉ để duy trì nòi giống, mà các lợi ích của nó đối với sức khỏe thể chất và tinh thần là vô cùng lớn. 


Những người thường xuyên “yêu” với tần suất 2 – 3 lần/tuần không chỉ khỏe mạnh hơn, lạc quan yêu đời hơn mà còn dễ dàng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Rất nhiều tác dụng của sex đối với sức khỏe con người có thể kể đến như: 

 • Giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch
 • Giảm stress mà mất ngủ
 • Giảm cân hiệu quả
 • Giảm đau, chống lão hóa
 • Tình cảm vợ chồng gắn kết bền chặt, hạnh phúc, thăng hoa hơn

Đàn ông 60 tuổi có nên tiếp tục làm chuyện ấy?

Đàn ông khi bước vào tuổi 60, hoạt động tình dục đa số không còn phục vụ mục đích sinh sản nữa. Ở tuổi này, tinh hoàn của đàn ông vẫn sản xuất tinh trùng và đàn ông vẫn có khả năng khiến phụ nữ mang bầu. Tuy nhiên sinh con ở độ tuổi này làm gia tăng nguy cơ biến đổi gen và dị tật cho đứa trẻ. Vì vậy đàn ông làm chuyện ấy ở tuổi này chủ yếu là để thỏa mãn khoái cảm.

Nhiều người quan niệm, ở độ tuổi này đàn ông không nên hoạt động quá sức để cơ thể được nghỉ ngơi bởi hầu như các bộ phận trong cơ thể đều đã lão hóa. Tuy nhiên quan niệm này không thể phù hợp với tất cả mọi người, có những quý ông vẫn rất sung mãn và có ham muốn tình dục thì chứng tỏ sức khỏe và tinh thần của họ cũng đang tốt.

Nếu đời sống chăn gối ở các cặp vợ chồng già vẫn tốt đẹp và sức khỏe của họ đủ để đáp ứng nhu cầu thì việc quan hệ tình dục với tần suất phù hợp mang lại rất nhiều lợi ích. 

dan-ong-60-tuoi-quan-he-tuan-may-lan-la-du (2)

Công thức tính tần suất “yêu” phù hợp với từng lứa tuổi

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Vương Vũ Việt Hà – Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội), nhiều nghiên cứu khoa học đã đưa ra một công thức chung để tính tần suất quan hệ tình dục phù hợp với từng nhóm tuổi khác nhau, công thức số 9.

Cụ thể, lấy đầu số tuổi của mình nhân với số 9 sẽ ra được tần suất quan hệ. Ví dụ:

 • Từ 20-29 tuổi: lấy 2 nhân với 9 được 18. Vậy tần suất 1 tuần quan hệ 8 lần là phù hợp;
 • Từ 30-39 tuổi: lấy 3 nhân với 9 được 27. Vậy tần suất 2 tuần quan hệ 7 lần là phù hợp
 • Từ 40-49 tuổi: lấy 4 nhân với 9 được 36. Vậy tần suất 3 tuần quan hệ 6 lần là phù hợp
 • Từ 50-59 tuổi: lấy 5 nhân với 9 được 45. Vậy tần suất 4 tuần quan hệ 5 lần là phù hợp
 • Từ 60-69 tuổi: lấy 6 nhân với 9 được 54. Vậy tần suất 5 tuần quan hệ 4 lần là phù hợp
dan-ong-60-tuoi-quan-he-tuan-may-lan-la-du (3)
Tùy theo mỗi độ tuổi, tần suất quan hệ tình dục sẽ thay đổi cho phù hợp

Chúng ta có thể thấy tần suất quan hệ có sự thay đổi nhiều theo từng độ tuổi, khi tuổi càng cao thì tần suất càng ít. Tuy nhiên, công thức này cũng mang tính tương đối bởi không phải tất cả mọi người đều có cơ địa và sức khỏe như nhau, sẽ có những người khỏe hơn, nhu cầu cao hơn mức trung bình và ngược lại. Vì vậy cách tính này cũng chỉ là một con số để tham khảo.

Ở độ tuổi cao, nếu sau khi quan hệ tình dục các quý ông cảm thấy mệt mỏi thì nên nghỉ ngơi, giảm bớt cường độ hoạt động, ăn uống bồi bổ để lấy lại sức khỏe. Khi nào cảm thấy cơ thể lấy lại sức và sẵn sàng xung trận thì mới nên tiếp tục chuyện “yêu”. Đừng quên sử dụng Hàu biển OB để nâng cao sức khỏe phái mạnh, làm chậm mãn dục và chống lão hóa.

 

HÀU BIỂN OB – BỪNG TỈNH SUNG MÃN, THÁCH THỨC THỜI GIAN
  hau bien ob tinh chat quy

  Tags: đàn ông nên quan hệ tuần mấy lần, 60 tuổi quan hệ có tốt không, đàn ông ngoài 60 vẫn muốn quan hệ tình dục.

  banner haubienob

  Siêu ưu đãi tháng 06

  Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

  Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

  (hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
   0967.384.300
   Điểm bán gần bạn