xác suất có thai khi dụng bao cao su

Xác suất có thai khi dùng bao cao su? Vì sao dùng bao cao su vẫn có thai?

Trên thực tế vẫn xảy ra xác suất có thai khi dùng bao cao su. Vậy xác suất dùng bao cao su khi quan hệ sẽ có thai khoảng bao nhiêu phần trăm? Lý do vì sao đã sử dụng biện pháp tránh thai an toàn bằng bao cao su vẫn có thai như thường. 

Xác suất có thai khi dụng bao cao su như thế nào?

xác suất có thai khi dụng bao cao su
Xác suất có thai khi sử dụng bao cao su là bao nhiêu?

Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn được nhiều người lựa chọn. Đeo bao cao su khá dễ dàng, nhanh chóng và dễ sử dụng, không làm mất cảm giác của cả bạn nam và nữ khi quan hệ. Tuy nhiên, việc thụ tinh là một việc hoàn toàn tự nhiên cho nên mặc dù có sự can thiệp của con người thì nó vẫn có thể xảy ra. Chính vì thế nhiều người đeo bao cao su khi quan hệ vẫn có thai như bình thường.

Bạn Hữu Đạt chia sẻ: “Thằng cu lớn 2 tuổi của nhà tôi tòi ra là kết quả của việc đã sử dụng bao cao su chất lượng đàng hoàng đấy mọi người ạ.” Và cũng có nhiều ý kiến khác cũng chia sẻ một cách hóm hỉnh về sự ra đời của những cô bé, cậu bé được xem là “sự cố” khi sử dụng bao cao su. Điều này cho thấy vẫn có xác suất có thể có bầu khi quan hệ sử dụng bao cao su.  

Lớp bao cao su rất mỏng để đảm bảo cảm giác tốt khi quan hệ, nhưng cũng rất dai để giữ chắc tinh dịch không xâm nhập được vào âm đạo để thụ thai. Tuy nhiên, khi quan hệ cũng có thể xảy ra các sự cố khác nhau và sẽ có trường hợp có bầu như thường. Theo các chuyên gia đã khẳng định rằng, sử dụng bao đúng cách sẽ cho tỷ lệ phòng tránh mang thai là 98% và xác suất có thai khi dùng bao cao su khi quan hệ là 2%. 

Vì sao dùng bao cao su nhưng vẫn có thai?

xác suất có thai khi dụng bao cao su
Nguyên nhân dẫn đến việc có thai mặc dù đã đeo bao cao su

Nhiều người thắc mắc không biết vì vẫn có thể có xác suất có thai khi sử dụng bao cao su. Bởi đây luôn là một phương án tránh thai, quan hệ an toàn được đánh giá cao. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến việc có thai trong khi đã sử dụng bao cao su.

Mua nhầm bao cao su “rởm”

Bao cao su có bán ở nhiều tiệm thuốc, các cửa hàng tiện lợi hoặc trên các trang thương mại điện tử cho nên chúng ta có thể dễ dàng tìm mua. Tuy nhiên, thị trường hiện nay cũng trôi nổi rất nhiều sản phẩm nhái giả, kém chất lượng khiến người tiêu dùng khó phân biệt.  Khi mua phải loại bao cao su rởm thì chất lượng đương nhiên sẽ kém đi, không co dãn tốt, chất gel không còn có thể sử dụng tốt khiến tinh trùng có thể thoát ra và xâm nhập vào âm đạo.

Bao cao su cũng có thể đã hết hạn sử dụng không còn đảm bảo chức năng sử dụng như ban đầu. Khi đó bao sẽ bị khô chất nhầy, có mùi hoặc bở hơn so với bình thường. Có thể bạn không biết nhưng bao cao su là sản phẩm có hạn sử dụng, ngày tháng sẽ được ghi trên bao bì nên cần chú ý quan sát khi mua.

Quan hệ quá mạnh làm rách bao

Nhiều cặp vợ chồng có sở thích quan hệ mạnh với những động tác mạnh như thế thì bao cao su dễ dàng bị tuột hoặc rách. Lúc cảm xúc đang trào dâng thì ít ai có thể để ý được vấn đề với chiếc bao như thế nào nên việc thụ thai cũng dễ dàng xảy ra hơn. 

Không biết cách sử dụng bao cao su

xác suất có thai khi dụng bao cao su
Nhiều người vẫn sử dụng bao cao su sai cách

Nhiều người không tìm hiểu kỹ cách sử dụng nên sử dụng bao cao su sai cách. Một số người thậm chí chỉ đeo có một nửa phần bao, đeo làm lượng khí trong bao quá nhiều dẫn . Hoặc một số người khác lại không nắm rõ kích cỡ cậu nhỏ của mình để chọn lựa loại bao phù hợp nhất. Tất cả những điều đó đều dẫn đến việc quan hệ bao sẽ bị tuột hoặc dễ rách. Lúc đó sẽ mở đường cho những chiến binh di chuyển vào trứng, chuyện có thai rất dễ xảy ra.

Sử dụng lại bao cao su

Vì tiết kiệm hoặc thiếu kiến thức hiểu biết mà nhiều người vẫn hiển nhiên dùng lại bao cao su. Mặc dù, các nhà sản xuất đều khuyến cáo rõ ràng rằng mỗi chiếc bao cao su chỉ được thiết kế để sử dụng một lần. Khi tái sử dụng, bao sẽ không còn có được độ đàn hồi tốt như ban đầu, lượng chất nhầy cũng không còn nhiều cho nên rất dễ rách, gây tình trạng mang thai ngoài ý muốn. 

Những nguyên nhân nêu trên đều gặp phải ở rất nhiều cặp nam nữ lần đầu tiên sử dụng bao cao su, hoặc thiếu kiến thức về biện pháp tình dục an toàn với bao cao su. Vì thế, để đảm bảo không rơi vào 2% xác suất có thai khi dùng bao cao su thì cần đầu tư tìm hiểu kiến thức một cách đầy đủ và chắc chắn. Chúc các bạn có kế hoạch sinh đẻ hợp lý nhất và luôn cân bằng các yếu tố trong cuộc sống!

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn