Tiêm thuốc tránh thai kiêng quan hệ bao lâu?

Tiêm thuốc tránh thai kiêng quan hệ bao lâu?

Tiêm thuốc tránh thai là phương pháp được rất nhiều áp dụng bởi mức độ hiệu quả mà an toàn, nhanh chóng. Tuy nhiên tiêm thuốc tránh thai kiêng quan hệ bao lâu để việc “yêu” được thoải mái và an toàn nhất?

Tiêm thuốc tránh thai kiêng quan hệ bao lâu?
Tiêm thuốc tránh thai là phương pháp an toàn và hiệu quả cao

Lợi ích của tiêm thuốc tránh thai

Tiêm thuốc tránh thai chính là tiêm thuốc vào bắp, mông, tay.. để vào cơ thể. Trong thuốc này chủ yếu chứa hormone progestin. Hormone này giúp ngăn cản việc rụng trứng, làm chất nhầy tử cung dày hơn làm cho tinh trùng không thể bơi vào và làm tổ. Đây là phương pháp án toàn và hiệu quả tới 99% nên được rất nhiều chị em lựa chọn là phương pháp tránh thai an toàn. 

Dưới đây là các lợi ích của tiêm thuốc tránh thai để mọi người hiểu hơn.

 • Đạt hiệu quả cao thì chị em sẽ yên tâm, không phải lo lắng có con ngoài ý muốn. Như vậy tâm lý sẽ luôn luôn thoải mái hơn. Đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp như hết bao mà nhu cầu ham muốn tăng lên thì vẫn được giải tỏa và vẫn an toàn.
 • Tiêm thuốc tránh thai thì chị em chỉ cần nhớ 3 tháng là đi tiêm. Không cần phải nhớ hàng ngày uống thuốc đúng giờ như thuốc tránh thai hàng ngày hoặc nếu có quên không sử dụng bao thì không có con người ý muốn.
 • Phương pháp này phù hợp với những phụ nữ đang cho con bú mà không ảnh hưởng đến chất lượng sữa để nuôi con.
 • Không ảnh hưởng đến vấn đề sinh đẻ của các chị em phụ nữ. Nếu muốn có thai thì chị em chỉ cần ngừng tiêm một thời gian.
 • Không gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe chị em phụ nữ. Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng. Bởi nếu sức khỏe suy giảm thì các chị em không thể làm được bất kỳ việc gì cả.

Tiêm thuốc tránh thai kiêng quan hệ bao lâu

Tiêm thuốc tránh thai kiêng quan hệ bao lâu là vấn đề mà rất chị em quan tâm nhưng đôi lúc e ngại không dám nói ra. 

Để chị em an toàn trong quan hệ tình dục thì cần chú ý:

 • Bạn có thể quan hệ bất kỳ lúc nào mà không cần phải kiêng kị gì trong vòng 7 ngày tính từ ngày đầu tiên có kinh.
 • Sau 7 ngày kế tiếp sau tiêm đối với mũi tiêm đầu tiên  thì bạn cần phải chú ý quan hệ. Để an toàn thì bạn nên sử dụng các biện pháp an toàn như bao cao su, bắn tinh ra ngoài..
 • Bạn sẽ không cần phải chú ý khi quan hệ nếu như bạn tiêm mũi 2 theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
Tiêm thuốc tránh thai kiêng quan hệ bao lâu?
Tiêm thuốc tránh thai kiêng quan hệ bao lâu

Tóm lại  tiêm thuốc tránh thai thì bạn không phải kiêng quan hệ lần nào. Nhưng với mũi 1 thì bạn phải chú ý để dùng các biện pháp an toàn khác để đảm bảo kế hoạch. Còn với mũi 2 thì phải hoàn toàn có thể yên tâm và quan hệ bất cứ lúc nào khi có nhu cầu mà không sợ việc dính bầu ngoài ý muốn.

Một số chú ý khi tiêm thuốc tránh thai

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra

Khi tiêm thuốc tránh thai chính là đã thay đổi lượng hormone trong người. Nên có thể dẫn đến một số hiện tượng như đau đầu, nổi mụn, mệt mỏi… hoặc rong kinh. Các vấn đề này chỉ xảy ra trong thời gian ngắn thì chị em cứ yên tâm. Nhưng nếu có dấu hiệu bất thường xảy ra thì chị em nên đi gặp bác sĩ để tham khảo ý kiến.

Thời gian mang thai

Khi muốn có con thì chị em nên ngừng thuốc thì ít nhất sau 6 tháng bạn có thể có kinh lại. Còn có những người hơn 1 năm thì sẽ đậu thai. Trường hợp này phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Tiêm thuốc tránh thai kiêng quan hệ bao lâu?
Chị em cần nhớ lịch tiêm mũi 2 để đạt hiệu quả cao

Các bệnh nền không nên tiêm thuốc

Chị em có một số bềnh nền như bệnh gan, bệnh tim, đái tháo đường, dưới 16 tuổi ….thì không nên tiêm thuốc tránh thai này. Tốt nhất chị em nên khám sức khỏe và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiêm để an toàn hơn.

Chú ý đến lịch tiêm thuốc lần 2

Bạn cần phải nhớ lịch hẹn đi tiêm mũi 2 để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu như bạn tiêm chậm sau 15 tuần thì bạn sử dụng các biện pháp an toàn trong tình dục để tránh những vấn đề xảy ra ngoài ý muốn.

Phương pháp này phù hợp nhất với những chị em không có ý định sinh con nữa. Bởi sau sinh phụ nữ thường quên rất nhiều. Dùng phương pháp này chị em chỉ cần đặt ghi chú trên điện thoại hoặc trên lịch bàn là sẽ nhớ ngày tiêm. Không cần phải nhớ uống thuốc tránh thai hàng ngày hay phải nhớ mua bao su.

Nói chung vấn đề tránh thai là chị em nên chủ động không nên phụ thuộc vào nam giới. Bởi khi có thai thì chị em sẽ là người mang thai hơn 9 tháng, cuộc sống sẽ có nhiều thay đổi. Bản năng người mẹ là luôn muốn chăm con thật tốt nên bạn sẽ muốn dành nhiều thứ tốt đẹp cho em bé.  

Tất nhiên có con sẽ là niềm hạnh phúc của tất cả chị em phụ nữ. Nhưng nếu nó không nằm trong kế hoạch và có sự chuẩn bị trước thì sẽ rất nhiều vấn đề xảy ra. Đặc biệt là tâm lý thay đổi dễ dẫn đến vấn đề trầm cảm sau sinh. Chính vì vậy chị em phải chú ý an toàn trong quan hệ để tốt cho cả và mẹ bé.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về tiêm thuốc thai kiêng quan hệ bao lâu và một số vấn đề cần chú ý trên có thể giúp chị em hiểu hơn và có những phương pháp tránh thai an toàn trong tình dục. Nhờ đó, giúp cho cuộc yêu được thoải mái và thăng hoa nhất. 

 

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
  0967.384.300
  Điểm bán gần bạn