Sau khi tiêm vacxin có được quan hệ không?

Chị Hòa ( nhân viên văn phòng ở Hà Nội) có đặt câu hỏi trên diễn đàn rằng:” Vacxin HPV là và độ tuổi phù hợp để tiêm. Không biết sau khi tiêm vacxin có được quan hệ không?”. Để giải đáp cho vấn đề này thì mời chị Hòa và mọi người tham khảo thông tin bên dưới đây.

Trước tiên cảm ơn chị Hòa đã đặt câu hỏi lên diễn đàn. Để trả lời cho vấn đề của thì trước tiên chúng tôi sẽ nói qua các vấn đề như sau.

Vacxin HPV là gì và tác dụng tiêm vacxin HPV

Vacxin HPV là gì?

Vacxin HPV là phòng các bệnh do virus Papilloma ở người gây ra trong đó các bệnh nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, sùi mào gà, mụn ở bộ phận sinh dục, ung thư các tế bào gai của âm đạo, âm hộ…Cho nên tiêm vacxin HPV là cực kỳ quan trọng với chị em phụ nữ.

sau khi tiêm vacxin có được quan hệ không
Tiêm vacxin HPV là cực kỳ quan trọng với chị em phụ nữ

Độ tuổi phù hợp để tiêm

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì độ tuổi thích hợp để tiêm những chị em gái là từ 9-26 tuổi chưa quan hệ tình dục. Như vậy thì thuốc sẽ mang lại hiệu quả cao và phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục.

Điều này không có nghĩa là những ai đã quan hệ tình dục thì không thể tiêm. Với những ai đã quan hệ thì vẫn có thể tiêm và phòng tránh một số. Chắc chắn là nó sẽ không đạt được hiệu quả tối đa theo độ tuổi quy định.

Sau khi tiêm vacxin có được quan hệ không?

Sau khi tiêm vacxin thì có nhiều bạn vẫn đang phân vân là không biết có quan hệ được không? Câu trả lời là có nếu bạn vẫn cảm thấy khỏe mạnh và mọi hoạt động đều diễn ra bình thường. Khi quan hệ các chị em và bạn tình cần phải chú ý vận động nhẹ nhàng. Không nên vì quá hưng phấn mà vận động mạnh sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe. Bởi các chị em mới tiêm thuốc dù khỏe mạnh đến mấy thì ít nhiều nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Do đó cần phải chú ý và thận trọng.

sau khi tiêm vacxin có được quan hệ không
Sau khi tiêm vacxin có được quan hệ không?

Ngoài ra sau khi tiêm thì vacxin vẫn chưa có tác dụng ngay được phải chờ thời gian để thuốc ngấm dần vào cơ thể. Chính vì vậy mà các chị em không nên chủ quan mà vẫn phải dùng các biện pháp an toàn để phòng việc lây nhiễm một số bệnh qua đường tình dục.

Tóm lại, sau khi tiêm vacxin chị em vẫn quan hệ được bình thường và chú ý theo dõi thể trạng của bản thân. Nếu cảm thấy mệt mỏi và khó chịu thì hãy nghỉ ngơi. 

Còn bạn tình muốn đòi hỏi thì hãy giải thích và biết cách từ chối nhẹ nhàng để không ảnh hưởng mối quan hệ hai bên. Bạn cùng giường mà yêu thương bạn thật lòng, quan tâm chăm sóc thì chắc chắn sẽ hiểu và giúp bạn để bạn có một thể trạng thật tốt và khỏe mạnh.

Những lưu ý khi quan hệ sau khi tiêm vacxin

Nhớ lịch để tiêm các mũi

Tiêm vacxin HPV thường có 3 mũi, các mũi sẽ cách nhau theo chỉ định của bác sĩ. Chính vì vậy bạn sau khi tiêm mũi 1 thì cần nhớ thời gian tiêm mũi 2. Kết thúc mũi 2 thì cần phải nhớ tiêm mũi 3 để đạt được hiệu quả tối đa.

Một số tác dụng phụ

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà sẽ có những phản ứng khác nhau. Có những chị em sau khi tiêm thì không có vấn đề gì. Và có những chị em sau khi tiêm sẽ bị nổi mụn. Nhưng bạn yên tâm việc nổi mụn này chỉ diễn ra trong vài giờ. Sau thời gian ấy thì nó sẽ lặn xuống.

Một số phản ứng có thể không mong muốn như sốc hay co giật. Do đó sau khi tiêm các chị em nên ở cơ sở y tế 30-1h để xem phản ứng thuốc thế nào. Nếu có vấn đề gì xảy ra thì sẽ kịp thời xử lý. Tất nhiên là vấn đề phát sinh này ít xảy ra nhưng chúng ta cũng cần phải thận trọng với tính mạng của mình.

Mang thai

Sau khi tiêm vacxin thì chị em phải dùng các biện pháp an toàn để tránh có thai. Thời gian ít nhất là 1 tháng sau mũi tiêm thì mới có thể có thai. Thời gian tốt nhất là 3 tháng sau mũi tiêm. Chính vì vậy các chị em phải chú ý không được để có thai ngay. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

sau khi tiêm vacxin có được quan hệ không
Sau khi tiêm vacxin thì không nên mang thai ngay

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín

Sau khi tiêm các chị em cũng không nên chủ quan là bản thân đã  phòng tránh được các bệnh mà không quan tâm nhiều đến vùng kín. Điều này hoàn toàn là sai lầm. Dù tiêm thì chị em cũng cần phải làm sạch vùng kín cẩn thận, dùng các dung dịch vệ sinh cho sạch sẽ. Thỉnh thoảng phải tỉa lông cho khô thoáng để vi khuẩn không thể gây bệnh.

Hy vọng giải đáp câu hỏi: Sau khi tiêm vacxin có được quan hệ không? đã giúp cho chị Hòa cũng như các chị em tìm ra được câu trả lời của mình.

Tóm lại chị em phải biết cách quan sát và chăm sóc bản thân để tùy từng tình huống mà biết cách xử lý. Bởi cơ địa của mỗi người là luôn khác nhau. Chị em cần phải biết cách yêu thương bản thân không nên quá vì đối phương mà chịu thiệt thòi về mình. Chúc các chị em luôn có cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn