dấu hiệu khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dấu hiệu khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là vấn đề thường xảy ra với các chị em phụ nữ đã quan hệ. Đặc biệt là những chị em nào đã sinh con thì rất dễ xảy ra vấn đề này. Nguyên nhân là gì và dấu hiệu khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào? Các câu hỏi sẽ được trả lời ở bài dưới đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì và nguyên nhân của bệnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là cổ tử cung của các chị em bị sưng đỏ, lở loét khiến chị em cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày và cảm thấy thiếu tự tin. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là một số nguyên nhân sinh ra bệnh.

 • Do vệ sinh hàng ngày không đúng cách, không sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi khiến cho cổ tử cung bị viêm.
 • Quan hệ không dùng các phương pháp an toàn như bao cao su. Đặc biệt với những chị em nào mà quan hệ vào ngày đèn đỏ thì rất dễ bị viêm. Bởi ngày đèn đỏ các mao mạch giãn ra, lớp niêm mạc mỏng nên rất tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và sinh ra bệnh.
dấu hiệu khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là vấn đề thường gặp các chị em phụ nữ khi đã quan hệ
 • Thụt rửa âm đạo. Đấy là cách mà rất nhiều chị em đang làm. Thụt rửa âm đạo chính là chúng ta đang tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng và mắc một số bệnh khác.
 • Bạn tình mắc bệnh số bệnh nguy hiểm như sùi mào gà, giang mai… mà chị em không biết. Chính vì vậy khi quan hệ trực tiếp thì chị em chắc chắn chị em dính các bệnh này và làm cho cổ tử cung bị sưng đỏ, đau đớn.
 • Nạo phá thai cũng là nguyên nhân làm cho cổ tử cung bị tổn thương và rất dễ sinh ra bệnh.
 • Quan hệ tình dục khi đang còn trẻ và làm nhiều. Bởi khi còn trẻ cơ quan sinh dục chưa phát triển hoàn toàn, đồng thời rất dễ bị tổn thương. Do đó quan hệ khi còn ít tuổi và làm với tần suất nhiều thì rất dễ mắc bệnh.

Dấu hiệu khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi mà chị em thấy có biểu hiện bất thường ở cổ tử cung thì cần phải đi khám ngay. Các bác sĩ sẽ nội soi và sẽ biết tình trạng chị em như thế nào. Từ đó sẽ có phương pháp điều trị phù hợp giúp các chị em luôn cảm thấy khỏe mạnh và tự tin trong mọi hoạt động. Dưới đây là các dấu hiệu khỏi viêm cổ tử cung để chị em có thể yên tâm.

 • Biểu hiện bên ngoài

Đó là phần âm đạo chị em không còn thấy các dịch nhầy màu vàng hay trắng đục, hoặc là các cục màu trắng như nấm xuất hiện. Đặc biệt không còn ngửi thấy mùi hôi ở quần chíp. Khi quan hệ không còn thấy máu ra bất thường như trước đây.

 • Cảm giác

Chị em sẽ không còn thấy ngứa ngáy, khó chịu ở vùng âm đạo. Đặc biệt là không còn cảm thấy đau rát khi quan hệ thay vào đó là những hưng phấn, thích thú khi làm tình. Đồng thời chất nhờn cũng được tiết ra nhiều hơn.

Khi đi tiểu không còn cảm thấy buốt rát như trước đây. Bởi cổ tử cung bình thường thì các vết thương bên trong đã được khôi phục hoàn toàn.

dấu hiệu khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến tử cung khỏi sẽ giúp chị em không còn đau rát, khó chịu

Tóm lại cổ tử cung bình thường là không có bất kỳ mùi hôi, khó chịu, đau rát gì bên trong. Đồng thời cũng không có cục trắng lạ nào ở quần con mà chỉ có một ít chất nhầy màu trắng trong để báo hiệu là đến tháng. Khi quan hệ thì luôn có cảm giác sung sướng khó diễn tả và luôn thích được làm tình chứ không phải là cảm giác sợ hãi, lo lắng.

Các phương pháp phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ban đầu thì đó là bệnh lành tính có thể chữa trị một cách dễ dàng. Nhưng nếu để lâu và không chú ý thì bệnh có thể sáng giai đoạn 2 và giai đoạn 3. Đến giai đoạn 3 thì có nghĩa bệnh này đã rất nặng và có thể dẫn đến ung thư.

dấu hiệu khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung
Khám phụ khoa định kỳ là phương pháp giúp chị em tránh được viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chính vì vậy để phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì các chị em cần:

 • Kiểm tra phụ khoa định kỳ 6 tháng/1 lần nếu bận thì có thể 1 năm/ 1 lần để xem cổ tử cung mình như thế nào.
 • Không nên tự ý thụt rửa âm đạo
 • Nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ và dùng một số dung dịch vệ sinh phụ nữ
 • Nên làm sạch lông vùng kín để không tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi
 • Sử dụng các phương pháp quan hệ an toàn để tránh các bệnh
 • Không nên quan hệ vào những ngày đèn đỏ
 • Không được nạo phá thai vừa dễ bị viêm cổ tử cung vừa ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Những dấu hiệu khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung không phải ai cũng biết và nhiều người thường ngại ngùng hoặc chủ quan không đi thăm khám vùng nhạy cảm dẫn đến bệnh biến chứng nặng hơn. Hi vọng thông qua bài viết trên có thể giúp các chị em hiểu rõ tình trạng của “cô bé” và có các phương pháp phòng tránh hiệu quả. 

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
  0967.384.300
  Điểm bán gần bạn