thu-dam-nhieu-co-bi-vo-sinh-khong (3)

Thủ dâm hay “tự sướng” ở tuổi dậy thì có vô sinh không?

“Tự sướng” là một cách để những thanh thiếu nhiên ở tuổi dậy thì khám phá và giải quyết nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên “tự sướng” ở tuổi dậy thì có gây vô sinh hay ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản hay không là điều nhiều người quan tâm. 

thu-dam-nhieu-co-bi-vo-sinh-khong (3)

Thống kê cho thấy, có tới 97% nam và 90% nữ đã thủ dâm trước tuổi 21. Trẻ vị thành niên nam từ 14 – 16 tuổi thường có xu hướng “tự sướng” nhiều hơn nữ do bộ phận sinh dục của nam giới phát triển nhanh hơn, kích thích nhu cầu sinh lý nhiều hơn. 

Tự sướng ở tuổi dậy thì có phải điều cấm kỵ? 

Thủ dâm hay “tự sướng” là hành động tự kích thích bộ phận sinh dục, tạo ra khoái cảm mà không cần thiết phải giao hợp với bạn tình. 

Không ít phụ huynh ngỡ ngàng khi biết con cái mình “tự sướng” ở tuổi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Trong số đó, nhiều người cho rằng đây là hành vi xấu đáng lên án. Nhưng điều đó có thể ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, tinh thần của lứa tuổi thanh thiếu niên. 

Ở tuổi dậy thì, các hormone sinh dục bắt đầu tăng trưởng, khiến cơ thể của trẻ có sự phát triển mạnh mẽ cả về thể chất và nhu cầu, ham muốn tình dục. “Tự sướng” là cách mà các cô, cậu học trò khám phá về sự thay đổi cũng như giải phóng ham muốn tự nhiên của cơ thể. 

thu-dam-nhieu-co-bi-vo-sinh-khong (1)
Tự sướng ở tuổi dậy thì mang đến một số lợi ích cho cơ thể

Việc tự sướng ở tuổi dậy thì là hành động bản năng hết sức bình thường, hơn nữa, nó cũng mang lại nhiều lợi ích như: 

Giải quyết nhu cầu sinh lý mà vẫn đảm bảo an toàn tình dục: Khi các hormone sinh dục tăng trưởng đột biến, nhu cầu của cơ thể là nhanh chóng được giải phóng sự hưng phấn. “Tự sướng” được xem như giải pháp an toàn để giải quyết nhu cầu ở tuổi mới lớn, khi còn chưa sẵn sàng và đủ nhận thức về hậu quả của quan hệ tình dục không an toàn. 

Làm sạch ống dẫn tinh: Trung bình từ 5-18 ngày nam giới cần xuất tinh để làm sạch ống dẫn tinh. Thủ dâm là cách để thanh lọc ống dẫn tinh mà không gây hệ luỵ mang thai ngoài ý muốn. 

Kích thích sản sinh tinh trùng mới: Khi tự sướng đạt cực khoái, tinh trùng cũ được phóng thích sẽ giúp kích thích việc sản sinh những tinh trùng mới và tạo nên vòng lặp sản xuất đều đặn. 

Giải phóng nguồn năng lượng, giảm stress: Giải phóng được nguồn năng lượng bị kìm nén mà không cần phải tìm “bạn tình”, cũng là cách giúp các thanh thiếu niên giảm stress, đồng thời tập trung vào việc học tập hơn khi không cần yêu đương sớm. 

  1. Tự sướng ở tuổi dậy thì có gây vô sinh? 

Dù là nhu cầu sinh lý bình thường và mang lại một số lợi ích nhất định nhưng việc “tự sướng” quá độ ở tuổi dậy thì cũng gây những ảnh hưởng khôn lường đến tâm sinh lý tình dục của người trẻ và kéo theo nhiều hệ lụy về sức khoẻ sinh sản khi trưởng thành. 

Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không là vấn đề nhiều phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm. Thủ dâm với tần suất liên tục trong thời gian dài có thể gây rối loạn cảm xúc, rối loạn cương dương dẫn đến trình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh được. Việc này có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. 

thu-dam-nhieu-co-bi-vo-sinh-khong (2)
Thủ dâm quá độ, không đúng cách gây nên nhiều hệ quả cho sức khỏe sinh sản của nam và nữ giới

Cùng với đó, việc tự sướng không đúng cách, sử dụng dụng cụ, đồ chơi tình dục có thể gây trầy xước, nhiễm trùng, tổn thương trực tiếp lên bộ phận sinh dục, gây ra những bệnh nam khoa, phụ khoa và ảnh hưởng đến khoái cảm, khả năng sinh hoạt tình dục và khả năng sinh sản. 

Ở trẻ vị thành niên nữ, việc sử dụng các hình thức khác nhau để kích thích vào “vùng kín”, nếu không đúng cách cũng sẽ gây ra tổn thương cho âm đạo gây viêm nhiễm tử cung tác động tiêu cực đến khả năng thụ thai sau này. 

Tóm lại, việc tự sướng ở tuổi dậy thì có thể không phải là nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, khả năng sinh sản của các bạn trẻ khi trưởng thành. Vậy nên, phụ huynh, thầy cô, xã hội cần phải có trách nhiệm giúp trẻ vị thành niên nhận thức đúng đắn về việc “tự sướng” cũng như an toàn tình dục ở tuổi dậy thì, tránh những hệ luỵ về sau.

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 06

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn