Quan hệ dùng bao cao su có thai không

Quan hệ dùng bao cao su có thai không

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục được coi là cách tránh thai vừa đơn giản, lại vừa đảm bảo hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, vẫn khá nhiều bạn thắc mắc rằng, không biết: quan hệ dùng bao cao su có thai không? Hãy cùng HOB đi giải đáp vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Quan hệ sử dụng bao cao su có thai hay không?

Vấn đề quan hệ tình dục an toàn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ. Đặc biệt là trong bối cảnh xã hội hiện đại, tư tưởng và lối sống của chúng ta đã thoáng hơn rất nhiều. 

Điều này giúp bảo vệ chính bạn thân mình và người tình khỏi nguy cơ mắc các bệnh lây truyền thông qua đường tình dục. Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là cách giúp chúng ta giảm thiểu khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Hiện nay, với sự phát triển tiến bộ của nền y học, rất nhiều phương pháp tránh thai ra đời. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích, mọi người có thể lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp. Chẳng hạn như: sử dụng thuốc tránh thai hay thắt ống dẫn tinh… Trong đó, sử dụng bao cao su an toan là một trong những biện pháp an toàn và đơn giản nhất.

Quan hệ dùng bao cao su có thai không
Quan hệ dùng bao cao su có mang thai hay không?

Khi tìm hiểu về việc sử dụng bao cao sau và trong quan hệ tình dục, một số bạn thắc mắc không biết: Quan hệ dùng bao cao su có thai không? Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, xác suất có thai khi dụng bao cao su là khá thấp. 

Nếu như bạn sử dụng đúng cách và lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt. Cụ thể là, việc sử dụng bao cao su có thể bảo vệ người phụ nữ khỏi nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn. Tỷ lệ này lên tới 87%. Quả là một con số khá cao, phải không nào?

Nhờ sử dụng bao cao su trong lúc quan hệ tình dục, tinh dịch sẽ không thể đi vào và kết hợp với dịch âm đạo để tạo điều kiện thụ thai thành công. Tuy nhiên, phương pháp này không đảm bảo chắc chắn rằng, người phụ nữ sẽ không mang thai ngoài ý muốn. Bởi trên thực tế, nhiều người dùng bao cao su vẫn có thai. Điều này xảy ra bởi một số lý do khác nhau.

Tại sao quan hệ dùng bao cao su mà vẫn có thai?

Như đã phân tích ở trên, những người dùng bao cao su vẫn có khả năng mang thai. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn chưa nắm chắc được cách sử dụng đúng, lựa chọn sản phẩm không phù hợp, hoặc hàng kém chất lượng. Chúng ta nên tìm hiểu kĩ về vấn đề này để tăng hiệu quả tránh thai cũng như đảm bảo an toàn cho bạn tình của mình nhé!

Quan hệ dùng bao cao su có thai không
Tại sao dùng bao cao su khi quan hệ mà vẫn mang thai?

Bao cao su kém chất lượng

Đối với thắc mắc dùng bao cao su có thai hay không? Câu trả lời là có nếu như bạn sử dụng những sản phẩm không đảm bảo chất lượng hoặc không phù hợp với mình. 

Cụ thể là, nhiều người không hề để ý tới màu sắc của chiếc bao cao su trước khi dùng chúng. Nếu sản phẩm có màu vàng, ngả nâu thì khả năng cao chúng đã bị oxy hóa và không thể sử dụng được nữa.

Những người dùng bao cao su đã oxy hóa rất dễ dị ứng và hiệu quả tránh thai hoặc hạn chế lây nhiễm bệnh tình dục cũng giảm đi một cách đáng kể. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề dùng bao cao su có mang thai không? Thì đừng bỏ qua điều quan trọng này, các bạn nhé!

Bên cạnh đó, một số chị em mang thai ngoài ý muốn là do đối tác không sử dụng đúng kích thước của bao cao su so với bản thân mình. Trên thực tế, những sản phẩm có kích thước nhỏ hơn dương vật sẽ khiến cho nam giới cảm thấy chật chội và khó chịu. Điều này làm cho sản phẩm dễ bị rách hoặc bị thủng.

Chưa biết cách sử dụng bao cao su

Nhiều bạn do chưa trang bị đầy đủ kiến thức nên tỏ ra khá lo lắng và băn khoăn không biết quan hệ đeo bao cao su có thai không? Khả năng mang thai ngoài ý muốn sẽ xảy ra nếu người đàn ông chưa nắm được cách dùng bao cao su. 

Thông thường, sản phẩm bao cao su sẽ được thiết kế ôm sát vào dương vật. Đồng thời chúng có một lớp gel trơn giúp bạn nam dễ dàng sử dụng hơn. Trong trường hợp mà bạn nam phải cố gắng hết sức để dùng sản phẩm. Thì khả năng bạn đang chưa thực sự sử dụng đúng cách.

Bên cạnh đó, có một số người cho rằng: sử dụng hai chiếc bao cao su cùng một lúc sẽ giúp gia tăng hiệu quả tránh thai. Trên thực tế, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi nhiều khi chúng còn làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Do sử dụng hai sản phẩm cùng lúc có thể khiến bao cao su bị rách. Dẫn đến tinh dịch có thể đi vào buồng trứng và thụ tinh như bình thường. 

Tốt nhất là mọi người vẫn nên tìm hiểu thật kỹ cách sử dụng để đảm bảo quan hệ tình dục an toàn cao nhất.

Tái sử dụng sản phẩm

Một trong những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng bao cao su đó là tái sử dụng sản phẩm hai lần. Nhà sản xuất khuyến cáo rằng, chúng chỉ thực sự phát huy tác dụng trong lần đầu dùng. Việc dùng đi dùng lại một chiếc bao cao su sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây truyền bệnh tình dục. Đồng thời, làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Hướng dẫn cách lựa chọn và sử dụng bao cao su an toàn

Quan hệ dùng bao cao su có thai không
Cách lựa chọn và sử dụng bao cao su an toàn và đạt hiệu quả cao

Đầu tiên, khi chọn mua bao cao su, bạn cần quan tâm tới nguồn gốc sản phẩm. Hãy ưu tiên lựa chọn sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và được sản xuất từ thương hiệu uy tín. Đồng thời, chúng phải được công nhận về mặt chất lượng. Có như vậy, mọi người mới tránh tình được trạng dị ứng với bao cao su. Đồng thời đảm bảo hiệu quả tránh thai một cách an toàn.

Bên cạnh đó, bạn đừng bỏ qua việc kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm. Bởi bao cao su có hạn sử dụng nhất định. Nếu sử dụng trong khoảng thời gian được phép, thì chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo và phát huy tác dụng một cách tốt nhất. Ngược lại, việc sử dụng bao cao su mà hết hạn thường không đảm bảo được chất lượng và sản phẩm có thể đã oxy hóa. Từ đó, làm giảm tác dụng đáng kể.

Đặc biệt, chúng ta cần phải lựa chọn bao cao su phù hợp với kích thước dương vật. Tránh trường hợp quá rộng hoặc quá chật như đã nêu ở phía trên.

Với bài viết này bạn đã biết: Quan hệ dùng bao cao su có thai không? Đồng thời biết cách áp dụng phương pháp sử dụng bao cao su tránh thai hiệu quả nhất. Có thể nói bao cao su chính là phương pháp tránh thai vừa an toàn, lại vừa đơn giản dành cho các cặp đôi hiện nay, nên đừng quá lo ngại mà hãy sử dụng đúng cách nhé. 

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn