phụ nữ ra nhiều chất nhờn khi quan hệ

Phụ nữ ra nhiều chất nhờn khi quan hệ có sao không? Những điều cần lưu ý

Chất nhờn còn được xem là “chất xúc tác” trong mỗi cuộc yêu, mà thiếu nó mỗi lần quan hệ phụ nữ sẽ không thể đạt được sự thăng hoa, khoái cảm. Tuy nhiên, nhiều chị em lại thấy thắc mắc và lo lắng liệu ra nhiều chất nhờn khi quan hệ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Hãy lắng nghe lời giải đáp đến từ các chuyên gia thông qua bài viết dưới đây nhé!

phụ nữ ra nhiều chất nhờn khi quan hệ
Khi quan hệ ra nhiều dịch màu trắng sữa

Vì sao khi quan hệ ra nhiều dịch màu trắng sữa?

Khi quan hệ, con gái thường ra nước màu trắng sữa. Đó được gọi là chất nhờn âm đạo hoặc dịch âm đạo. Chất nhờn này có tác dụng như một chất bôi trơn và giúp cho việc quan hệ diễn ra dễ dàng hơn. Thông thường, chất dịch tiết ra sẽ có màu trắng sữa và không có mùi. Các chuyên gia đã lý giải nguyên nhân phụ nữ ra nhiều chất nhờn khi quan hệ là do:

Phái đẹp được kích thích khi quan hệ

Được kích thích tình dục là nguyên nhân chủ yếu và phổ biến nhất khiến chị em ra nhiều chất nhờn khi quan hệ. Nó không chỉ giúp cuộc vui diễn ra dễ dàng hơn mà có tác dụng làm sạch và bảo vệ âm đạo. Đặc biệt, nếu các chị em được kích thích nhiều ở màn dạo đầu, dịch sẽ tiết ra nhiều hơn.

Một số trường hợp khác, bạn quan sát thấy “cô bé” ra nhiều nước có màu trắng sữa, không có mùi sau khi quan hệ thì đây cũng chính là chất nhờn âm đạo. Việc phụ nữ ra nhiều chất nhờn khi quan hệ là hiện tượng sinh lý bình thường và sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe nên bạn không cần quá lo lắng.

phụ nữ ra nhiều chất nhờn khi quan hệ
Vì sao phụ nữ khi quan hệ ra nhiều chất nhờn

Khi quan hệ ra dịch màu trắng sữa do rụng trứng

Trứng thường bắt đầu rụng khi chị em đang ở giai đoạn đầu của mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này, âm đạo sẽ xuất hiện các dấu hiệu như vùng kín ra nhiều nước có màu trắng sữa hoặc trắng nhẹ, không có mùi, thường đặc dính nhưng cũng có thể loãng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do ở đầu chu kỳ kinh nguyệt, hàm lượng estrogen của phụ nữ tăng cao hơn bình thường, theo đó nhu cầu ham muốn tình dục cũng tăng lên. Chính điều này đã góp phần làm cho chị em ra nhiều nước khi quan hệ.

Ra nhiều chất nhờn khi quan hệ do yếu tố tâm lý

Khi quan hệ, cảm xúc của con gái dâng trào hoặc căng thẳng dẫn đến các hormone trong cơ thể thay đổi đột ngột. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến việc điều tiết chất nhờn ở âm đạo, khiến chị em ra nhiều dịch màu trắng sữa khi quan hệ.

Ngoài ra, nếu chị em đạt khoái cảm cao trong khi quan hệ thì lượng máu sẽ được tăng cường bơm về âm đạo. Điều này tạo ra phản xạ âm hộ, khiến cho vùng xương ở âm hộ co thắt mạnh mẽ và các tuyến tiền đình sẽ tiết ra một loại chất nhờn trắng sữa, không mùi, gọi là dịch âm đạo.

Khi quan hệ ra nhiều chất nhờn do mang thai

Ngoài các nguyên nhân đã kể trên, còn có một lý do khác khiến chị em ra nhiều nước khi mang thai, đó là quan hệ trong thời kỳ mang thai. Khi có em bé, hormon trong cơ thể phụ nữ thay đổi rất nhiều, trong đó bao gồm cả tình trạng khí hư tiết rất nhiều cả trong và sau khi quan hệ tình dục. Ngay cả khi không làm chuyện ấy thì dịch âm đạo cũng tiết ra nhiều hơn những ngày bình thường.

Phụ nữ khi quan hệ ra nhiều chất nhờn có sao không?

phụ nữ ra nhiều chất nhờn khi quan hệ
Ra nhiều dịch màu trắng sữa khi quan hệ có ảnh hưởng gì không

Như đã nói, hiện tượng ra nhiều nước khi quan hệ chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường và không có ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em. Lượng chất nhờn ra nhiều hay ít còn tùy thuộc vào đặc điểm cơ địa, tình trạng sức khỏe và khả năng sinh dục của từng người. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn việc “cô bé” ra nhiều nước có bình thường hay không, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Khi quan hệ ra nhiều nước không có màu bất thường, không có mùi hôi thì bạn không cần lo lắng về vấn đề này.
  • Chất dịch tiết ra khi quan hệ thường có màu trắng sữa, hơi trắng hoặc trong suốt.
  • Khí hư không có mùi hoặc nếu có thì mùi rất nhẹ, không gây khó chịu
  • Lượng khí hư tiết ra sẽ nhiều hơn khi chị em được kích thích tình dục, hoặc đang trong những ngày rụng trứng.
  • Nếu bạn nhận thấy chất dịch có màu vàng, nâu hoặc xanh kèm theo mùi hôi khó chịu thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị viêm nhiễm vùng kín. Lúc này, bạn nên đến ngay phòng khám để được kiểm tra và phát hiện bệnh lý kịp thời.

Bên cạnh tình trạng ra nhiều nước khi quan hệ thì cũng có một số chị em khác thắc mắc tại sao trong quá trình quan hệ mà “cô bé” không ra nước, hoặc nếu ra thì cũng rất ít thì khả năng cao là bạn đã mắc chứng “khô âm đạo” và cần được khắc phục sớm. Bởi tình trạng “khô hạn” kéo dài ngoài gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa còn ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc lứa đôi.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi  phụ nữ ra nhiều chất nhờn khi quan hệ có sao không. Hy vọng những thông tin này có ích và giúp bạn hiểu rõ cơ thể của mình hơn.

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn