cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần

Cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần có hiệu quả không?

Có cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần không? Quan hệ 1 tuần mới áp dụng biện pháp tránh thai có khả năng mang thai không là mối quan tâm của một số chị em khi lỡ quan hệ không dùng biện pháp an toàn mà chưa sẵn sàng làm mẹ. 

Không phải bất cứ chị em nào khi quan hệ cũng sẵn sàng đón nhận tin vui bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng sức khỏe, tâm lý hay kinh tế. Do đó, họ thường tìm đến các biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, các biện pháp cũng không thể đảm bảo 100% và vẫn có thể có khả năng đậu thai. 

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tránh thai sau quan hệ 1 tuần an toàn và đem lại hiệu quả cao.

cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần

Các biện pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là các biện pháp tránh thai phổ biến nhất mà các chị em thường tìm đến khi quan hệ tình dục.

Bao cao su

cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần
Cách tránh thai khi quan hệ an toàn

Đây là liệu pháp tránh thai an toàn và ít rủi ro nhất với độ an toàn lên tới 99% và được áp dụng rộng rãi tại tất cả các nước trên thế giới. Bao cao su hiện nay có mức giá dao động từ 60k-350k/ hộp 6 chiếc tùy thuộc vào chất lượng, các tính năng phụ và  thương hiệu,… như Sagami, Durex, Okamoto,…

Đây cũng là phương pháp được khuyên dùng nhất cho các bạn muốn quan hệ nhưng không muốn có con. Hiện nay, các nhà sản xuất bao cu su đã cho ra đời rất nhiều loại siêu mỏng giúp bạn trải nghiệm cảm giác siêu thật 99%. Do đó, bạn không cần phải lo lắng khi đeo bao cao su sẽ làm mất cảm giác, giảm ham muốn khi quan hệ.

Thuốc tránh thai hàng ngày

cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần
Cách tránh thai sau quan hệ 1 tuần an toàn

Thuốc tránh thai hàng ngày cũng là một biện pháp hữu ích được sử dụng khi bạn muốn quan hệ với người yêu, bạn tình nhưng nó đòi hỏi bạn phải uống đúng chu kỳ, đúng giờ nếu không thì thuốc sẽ mất tác dụng. Vậy nên nếu chẳng may bạn quên uống thuốc thì phải đợi 1 tuần sau mới được tiếp tục quan hệ không an toàn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần
Cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần hiệu quả

Thuốc tránh thai khẩn cấp tuy hiệu quả cao nhưng cực kỳ có hại đối với các bạn nữ. Do đó, bạn chỉ nên dùng thuốc khi gặp các trường hợp bất khả kháng ngoài mong muốn như: rách bao hay bị kích thích bắn vào âm đạo đột ngột,… Tuyệt đối không được sử dụng thuốc tránh thai như một biện pháp thông dụng. Số lần sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp được cho phép là 3 lần/ 1 năm và tối thiểu phải cách nhau 28 ngày.

Các phương pháp khác

Ngoài các phương pháp chúng tôi đã kể trên thì bạn có thể nhờ y tế can thiệp để tránh thai như đặt vòng tránh thai, sử dụng màng VCF,…

Cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần? Liệu có tác dụng không?

Trước tiên, hãy cùng tôi tìm hiểu về quá trình tinh trùng gặp trứng cũng như thời gian để chúng hoàn thành quãng đường này.

Thông thường, tinh trùng sẽ mất khoảng từ 30 đến 90 phút để đến được trứng và nó sẽ tồn tại ở đó tối đa là 3 đến 5 ngày trước khi chết. Chính vì vậy mới có 2 loại thuốc tránh thai phổ biến là tránh thai 72h và tránh thai 120h. Theo đây thì cách tránh thai sau 1 tuần không hề khả quan nhưng bạn cũng đừng quá bi quan vì chúng ta vẫn có thể thử tác động vào chu kỳ rụng trứng bằng các cách ngoài lề.

cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần
Sau khi quan hệ 1 tuần mới uống thuốc thì không có tác dụng

Có nên uống thuốc tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần?

Rất tiếc câu trả lời là không. Như đã nói, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng chỉ có tác dụng nhiều nhất là 120h sau khi quan hệ. Nếu sau 1 tuần bạn mới uống thì thuốc đã không còn phát huy tác dụng được nữa. Đừng nên uống nếu chỉ vì muốn tìm kiếm cảm giác yên tâm bởi nó cực kỳ có hại cho sức khỏe.

Cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần bạn nên thử

Tuy rằng thuốc tránh thai lúc này không thể giúp bạn cứu vãn tình hình nhưng bạn vẫn có thể thử tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần bằng cách ăn những thức ăn dưới đây:

  • Tỏi: Ăn tỏi liên tục có thể giúp bạn làm giảm khả năng tránh thai do trong tỏi có chứa chất diệt tinh trùng và gây khó khăn hơn cho việc thụ thai.
  • Đu đủ: chất Enzym Papain có trong đu đủ sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến Protein Progesterone (Chất giúp cơ thể thụ thai và điều hòa kinh nguyệt hàng tháng)khiến cho chu kỳ thay đổi và giảm đi phần nào khả năng có thai ngoài ý muốn.
  • Các sản phẩm có chứa Cafein, ví dụ như cà phê: Các sản phẩm này không chỉ làm giảm khả năng sinh sản của nữ giới mà còn giảm khả năng sinh sản của nam giới.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các phương pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay cũng như gợi ý cho bạn cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần. Nếu bạn có lỡ quan hệ không an toàn quá 1 tuần thì cũng đừng lo lắng quá bởi đậu thai còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Hãy sử dụng que thử thai hoặc đến bệnh viện để có được kết quả chính xác nhất bạn nhé!

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn