Có tới 7% - 10% cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn

LO NGẠI TRẺ HÓA TUỔI NAM GIỚI MẮC BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN

Theo thống kê, có tới 7% – 10% cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn đang trong độ tuổi sinh sản và có tới 50% số trường hợp mắc vô sinh hiếm muộn dưới 30 tuổi. Đây là thực trạng đáng báo động khi mà số người bị vô sinh đang có chiều hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa.

Thực trạng đáng báo động về tình trạng vô sinh hiếm muộn ở giới trẻ

Hiện nay, ngày càng có nhiều cặp vợ chồng đến khám vô sinh hiếm muộn và điều trị vô sinh. Thậm chí, có nhiều cặp đôi thế hệ 9X đã phải tìm đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Nếu trước đây, tình trạng này khá hiếm gặp thì nay, có đến từ 7-10% số cặp đôi đang trong độ tuổi sinh sản cần được điều trị vô sinh. Tại Hà Nội, con số này lên đến 13%.

Đặc biệt, nếu trước kia số người đến khám và điều trị vô sinh hiếm muộn đa phần đều ở độ tuổi trên 30 thì nay có đến 50% trường hợp điều trị khi chưa đến 30 tuổi. Theo Lê Thị Kim Dung, Phòng khám Sản phụ khoa Trung tâm Y tế Thái Hà (Hà Nội), các nguyên nhân dẫn đến vô sinh khá đa dạng.

nhieu-cap-vo-chong-bi-vo-sinh-hiem-muon
Có tới 7% – 10% cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn

Ở nữ giới, nguyên nhân gây có thể là do dị dạng về đường sinh dục, viêm nhiễm phụ khoa hay tắc ống dẫn trứng, rối loạn phóng noãn và suy buồng trứng….

Ở nam giới, nguyên nhân gây đa phần là do rối loạn chức năng cương dương, xuất tinh sớm, chất lượng tinh trùng kém hay các bất thường ở cơ quan sinh dục dẫn đến khó xuất tinh, không thể xuất tinh…. Đặc biệt thói quen sinh hoạt xấu như sử dụng các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá, thủ dâm hay thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao cũng có thể dẫn đến vô sinh.

Không nên trì hoãn có con quá lâu có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn

Nhiều cặp đôi kế hoạch quá lâu cũng làm giảm khả năng thụ thai sau khi không còn áp dụng kế hoạch. Thông thường các cặp vợ chồng được cho là hiếm muộn khi không thể có con sau ít nhất 1 năm quan hệ tình dục bình thường mà không hề sử dụng biện pháp tránh thai nào.

Tuy nhiên, một thực tế cho thấy là không phải cặp vợ chồng nào cũng biết điều này. Có những cặp đôi vì kế hoạch quá lâu hoặc cố tình kéo dài thời gian có con mà vô tình làm giảm cơ hội được làm cha mẹ của chính mình.

Biện pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều các biện pháp giúp điều trị vô sinh hiếm muộn cho các cặp đôi. Cùng với việc thực hiện các biện pháp y khoa can thiệp thì nhiều trường hợp thường áp dụng các phương pháp cải thiện nhờ bài tập rèn luyện thân thể, thay đổi chế độ sinh hoạt và thói quen hằng ngày cũng như sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị.

Mặc dù việc điều trị vô sinh hiếm muộn là cả một quá trình lâu dài cần sự kiên trì và thời gian, tuy nhiên, những biện pháp cải thiện được áp dụng cũng phần nào làm tăng cơ hội có con cho các cặp đôi. Chính vì vậy, ngay từ khi phát hiện sớm các biểu hiện, dấu hiệu khó khăn về con cái, các cặp đôi nên bổ sung những thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chiết xuất từ hàu biển.

dung-hau-bien-ob-ho-tro-dieu-tri-vo-sinh
Dùng thực phẩm chức năng có chiết xuất từ hàu biển giúp tăng cơ hội có con

Việc sử dụng thêm các loại thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý sẽ giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng tinh trùng và hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn cương dương. Đây cũng là biện pháp hỗ trợ hiệu quả để điều trị hiếm muộn ở nam giới. Tham khảo: Hàu biển OB

Để thoát khỏi nguy cơ mắc vô sinh hiếm muộn với tốc độ ngày càng trẻ hóa, các cặp đôi nên cân nhắc lại chế độ sinh hoạt cũng như những thói quen thường ngày để cải thiện sức khỏe và phòng tránh các nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Ngoài ra, nên cân nhắc sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe để giúp tăng chất lượng tinh trùng, tăng khả năng đậu thai.

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 06

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn