Đầu ngực cũng bắt đầu to ra

Hình ảnh nhũ hoa khi mới mang thai cho thấy sự thay đổi là bình thường chứ không phải bất thường

Nhìn hình ảnh nhũ hoa khi mới mang thai các mẹ bầu thường rất lo lắng vì sự thay đổi của cơ thể, đặc biệt là những người lần đầu có con. Hiểu đúng về sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai sẽ giúp chị em thích ứng với cơ thể khi mang thai. 

Hình của nhũ hoa khi mới mang thai

 • Nhũ hoa bắt đầu to ra

Khi mới bắt đầu mang thai mẹ bầu sẽ cảm nhận được nhũ hoa bắt đầu to ra. Cơ thể mang thai kích thích hormone dẫn đến bầu ngực sẽ to ra và nhũ cũng thay đổi kích thước. Giai đầu thì nhũ hoa thay đổi không đáng kể. Nếu mẹ bầu là người dễ nhạy cảm, hiểu về cơ thể thì sẽ rất dễ nhận ra.

Đầu ngực cũng bắt đầu to ra
Đầu ngực cũng bắt đầu to ra
 • Nhũ hoa có màu sẫm hơn

Mang thai sẽ làm tăng sắc tố melanin nguyên nhân là do sự gia tăng các hormone trong thai kỳ. Việc gia tăng sắc tố da sẽ khiến nhũ hoa sẫm màu hơn. Điều này khiến cho nhiều không ít các mẹ bầu trở nên tự ti khi gần gũi với chồng. Nhưng các mẹ bầu không cần phải quan tâm đến điều này. Bởi nhờ đó chị em phụ nữ có thể biết được tình cảm của chồng như thế nào. Một người đàn ông yêu thương vợ thì sẽ không bao giờ quan tâm đến điều này và vẫn luôn bồi bổ vợ để cho con cái khỏe mạnh.

Còn nếu người mẹ bầu không may mắn bị chồng chê thì hãy cứ vui lên. Vì chúng ta đang làm những điều tốt nhất cho con. Khi sinh con xong thì mọi thứ sẽ trở nên bình thường.

 • Nhũ hoa trở nên nhạy cảm

Khi nhũ hoa của chúng ta bắt đầu trở nên nhạy cảm, có cảm giác khó chịu hoặc hơi tức ngực thì đó chính là dấu hiệu khi mới mang thai. Có nhiều chị em sẽ nghĩ là bản thân đến ngày rụng trứng. Chính vì vậy cảm thấy đầu ngực có sự thay đổi thì để chắc chắn thì chị em nên mua que thử thai để chắc chắn mang bầu và có các phương pháp dưỡng thai hiệu quả.

Mặc dù cảm thấy hơi khó chịu chút nhưng khi chồng chỉ cần chạm nhẹ, kích thích đầu ti một chút thì ”cô bé” rất dễ ẩm ướt và muốn được thỏa mãn. Chính vì vậy nhiều chị em phụ nữ thường có nhu cầu cao khi mang bầu.

Đầu ngực trở nên nhạy cảm hơn
Đầu ngực trở nên nhạy cảm hơn

Một số thay đổi khác ở xung quanh vùng nhũ hoa

 • Xung quanh nhũ hoa sẽ có một số hạt nhỏ li ti

Các hạt nhỏ li ti này là tuyến Montgomery. Hạt này xung quanh các nhũ hoa, khi chưa mang thai thì hạt này sẽ không nổi lên. Nhưng khi bắt đầu mang thai thì hạt này bắt đầu nổi lên giúp bôi trơn cho nhũ hoa và đầu vú. Vì vậy các mẹ bầu cứ yên tâm là không có vấn đề gì bất thường.

 •  Bầu ngực nổi lên gân xanh

Khi có bầu, máu sẽ chuyển vào bầu ngực nhiều hơn 50% chính vì vậy mà các đường gân xanh sẽ nổi lên rõ rệt. Đây là cơ chế bình thường nên các mẹ không cần phải lo lắng quá nhiều.

Các chú ý khi mới mang thai

Giai đoạn đầu mang thai là giai đoạn rất nguy hiểm vì thai chưa vào tổ. Chính vì vậy các bà mẹ phải chú ý rất nhiều để thai nhi được an toàn. Dưới đây là các chú ý khi mới mang thai để các mẹ hiểu hơn và phòng tránh cẩn thận.

 • Không nên vận động quá mạnh

Nếu vận động quá mạnh sẽ làm gián đoạn quá trình vào tổ của thai nhi. Do đó dễ dẫn đến việc sảy thai. Chính vì vậy giai đoạn các mẹ nên hoạt động nhẹ nhàng, không làm công việc nặng để đảm bảo an toàn cho cả hai mẹ con.

 • Tinh thần luôn thoải mái

Khi mới mang thai ai cũng rất nhiều lo lắng đặc biệt các mẹ có con tập đầu thì càng suy nghĩ nhiều về vấn đề này vấn đề kia, lo con cái thế nào. Thay vì lo lắng mọi thứ không tên thì các mẹ nên giữ một tình thần vui vẻ lạc quan và yên tâm tất cả mọi việc đều ổn cả. Cũng như thức quá khuya, làm việc quá sức. Có như vậy thì sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi.

Mới mang thai nên giữ tinh thần thật thoải mái
Mới mang thai nên giữ tinh thần thật thoải mái
 1. 4. Không ăn uống các thức ăn có hại

Giai đoạn đầu mang thai thì các bà mẹ không nên rau ngót, đu đủ, uống cây ích mẫu… Đây là thực phẩm sẽ làm co bóp tử cung dẫn đến hiện tượng sinh non. Cho nên giai đoạn các bà mẹ tuyệt đối nên tránh.

Không nên ăn các thực phẩm ăn nhanh, uống rượu bia, các chất kích thích… Tất cả sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi. Mặc dù giai đoạn đầu là giai đoạn nghén nhưng bạn cũng không nên bất kỳ đồ ăn độc hại này.

Ăn uống thực phẩm tốt cho sức khỏe
Ăn uống thực phẩm tốt cho sức khỏe

Nhận thức được sự thay đổi của hình ảnh nhũ hoa khi mới mang thai, cũng như sự thay đổi của bầu ngực nói trên là điều cần thiết để mẹ bầu hiểu hơn về cơ thể mình, yên tâm về tình hình sức khỏe và tăng hiểu biết để quá trình mang thai được thuận lợi.

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
  0967.384.300
  Điểm bán gần bạn