dấu hiệu mang thai sau 2 tuần quan hệ ảnh 1

Top #7 Dấu hiệu có thai sau 2 tuần quan hệ – Biểu hiện số 1 thường được sử dụng

Cho dù việc mang thai có nằm trong kế hoạch của mình hay không thì bạn cũng cần có được những kiến thức về dấu hiệu mang thai để có sự chuẩn bị tốt nhất. Vậy những dấu hiệu có thai sau 2 tuần quan hệ nào rõ rệt nhất mà bạn có thể dùng để nhận biết? 

dấu hiệu mang thai sau 2 tuần quan hệ ảnh 1
Những dấu hiệu nào cho thấy bạn có thể có thai sau 2 tuần quan hệ

Trên thực tế, tùy theo cơ địa mỗi người mà những dấu hiệu của sự mang thai sẽ khác nhau. Có người sẽ có những biểu hiện rõ ràng hoặc cũng có người phải chú ý quan sát mới nhận ra. Vì thế, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra 7 dấu hiệu mà ai cũng sẽ thường gặp phải khi mang thai sau 1-2 tuần quan hệ.

1. Trễ ngày kinh 

Dấu hiệu cho thấy bạn có thể mang thai sau nửa tháng quan hệ mà ai cũng sẽ gặp phải đó chính là trễ ngày kinh. Đây là một trong các dấu hiệu cực kỳ tin cậy mà bạn có thể dùng để nhận biết đầu tiên. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường sẽ là 28-32 ngày, nếu bạn đã đến ngày hành kinh những vẫn không thấy nó xuất hiện thì hãy đi mua chip thử thai ngay nhé. 

Hiện nay có rất nhiều loại que thử thai nhanh, chất lượng có bán tại các nhà thuốc. Bạn có thể mua về và đọc kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng để có được kết quả chính xác.

2. Dấu hiệu có thai khi thấy khẩu vị thay đổi 

Nếu bạn đã bước vào giai đoạn mang thai đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi trong khẩu vị. Một số mùi vị yêu thích trước đây như: mùi sầu riêng, mùi cà phê, mùi bánh ngọt… bỗng trở nên khó chịu khi ngửi phải. Ngược lại, bạn lại thích những mùi vị mà trước không hề ưa như mùi đồ rán, mùi các món ăn từ trứng…

Khi khẩu vị thay đổi thì trong miệng bạn cũng xuất hiện vị khác biệt. Mũi cũng sẽ trở nên nhạy cảm với mùi vị của đồ ăn hay mùi bốc ra từ phòng bếp. Một số người có thể thèm ăn hoặc không cho nên việc thèm các món đồ ăn không phải là một dấu hiệu có thai chắc chắn.

3. Bạn sẽ cảm thấy căng tức vùng ngực 

dấu hiệu mang thai sau 2 tuần quan hệ ảnh 2
Căng tức vùng ngực – Dấu hiệu mang thai ở giai đoạn đầu

Vùng ngực là một vùng sẽ xuất hiện những dấu hiệu có thai sau 2 tuần quan hệ khá rõ rệt để bạn có thể nhận thấy. Thông thường, khu vực vòng 1 sẽ trở nên căng tức, khó chịu vì phần áo ngực có thể bí bách chật chội do size ngực to lên. Và dấu hiệu này sẽ kéo dài hầu như cả tháng đầu tiên của thai kỳ. Do hormone thai kỳ hCG sẽ tăng, đẩy lượng máu chảy đến ngực cho nên một số người khác sẽ cảm thấy hơi ngứa ở đầu nhũ hoa.

4. Màu sắc ở các bộ phận nhạy cảm thay đổi

Trước tiên bạn có thể quan sát hai phần núm vú của mình, ngoài việc căng tức và bị nhô ra thì màu sắc của nó cũng có sự thay đổi. Đầu núm sẽ sẫm màu hơn so với bình thường.

Màu sắc âm hộ và âm đạo thay đổi là một dấu hiệu có thai sau 2 tuần quan hệ khác mà bạn có thể quan sát để nhận biết. Cô bé sẽ chuyển từ hồng sang đỏ tím, do sự tăng lên đột ngột của lượng máu cung cấp cho các mô của cô bé. Đây còn được gọi là dấu hiệu Chadwick, bạn có thể dễ dàng quan sát bằng một chiếc gương để chắc chắn hơn về việc mang thai.

5. Buồn nôn- Dấu hiệu có thai sau 2 tuần quan hệ

dấu hiệu mang thai sau 2 tuần quan hệ ảnh 3
Cảm thấy buồn nôn ở giai đoạn đầu của thai kỳ

Theo một khảo sát về sinh sản của Mỹ, sẽ có đến 25% phụ nữ đều cảm thấy buồn nôn ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Vì thế, đây cũng  là một dấu hiệu mang thai đầu tiên mà bạn cần để ý. Việc buồn nôn có thể do dị ứng với mùi đồ ăn, cơ thể cảm thấy mệt mỏi do sự thay đổi nội tiết tố. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng xuất hiện ở tuần thứ 6 của thai kỳ cho nên bạn cần nắm rõ thời gian quan hệ để có sự thăm khám thai phù hợp.

6. Vùng âm đạo có máu (máu báo thai)

Dấu hiệu có thể mang thai sau 2 tuần quan hệ đó chính là xuất hiện một số đốm máu ở vùng âm đạm hoặc quần lót. Lượng máu thường xuất hiện rất ít, nên có thể phân biệt được với kỳ hành kinh. Nhiều chị em thấy máu khá lo lắng nhưng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng bởi khi trứng được thụ tinh thì sẽ bám vào lớp niêm mạc tử cung và làm tổ. Một số mảng niêm mạc sẽ bị bong cho nên mới xuất hiện đốm máu. 

Hiện tượng này chỉ diễn ra trong 1 đến 2 ngày với lượng máu cực kỳ ít và thường có màu đỏ sẫm.

7.  Huyết áp của chị em thấp hơn bình thường

dấu hiệu mang thai sau 2 tuần quan hệ ảnh 4
Cơ thể mệt mỏi, huyết áp thấp cũng là dấu hiệu mang bầu

Huyết áp thay đổi khi mới mang thai có nguyên nhân là do hormone progesterone tác động vào thành mạch máu, đồng thời tuyến yên hoạt động kém đi làm hóc môn bị thiếu hụt. Cho nên nếu kiểm tra huyết áp sẽ thấy thấp hơn bình thường. Và vì huyết áp thấp cho nên chị em sẽ cảm thấy cơ thể trong tình trạng mệt mỏi, chân tay bủn rủn, buồn ngủ, chán ăn, đầu nhức…

Trên đây là 7 dấu hiệu có thai sau 2 tuần quan hệ thường gặp và dễ dàng nhận biết nhất mà chị em cần lưu ý. Nếu nhận thấy mình có phần lớn những dấu hiệu nêu trên thì hãy mua que thử thai hoặc chủ động đi khám bác sĩ để có được sự tư vấn chăm sóc sức khỏe tốt nhất nhé.

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 06

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn