Thủ dâm quá độ và những tác hại khôn lường, nam giới nhất định phải biết

Tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý không phải là hành vi đáng xấu hổ, nhưng việc thủ dâm quá độ rất có thể sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, khiến cánh mày râu phải ân hận cả đời. Vậy thủ dâm có nguy hiểm không và tác hại của nó như thế nào ?

Thế nào là thủ dâm quá độ?

Thực ra thì không thể có câu trả lời hợp lý cho câu hỏi “quay tay bao nhiêu lần 1 tuần” của tất cả mọi người. Điều này còn tùy thuộc vào thể trạng và độ tuổi của mỗi người:

  • Về thể trạng: Sau mỗi lần thủ dâm, nếu như cơ thể cảm thấy mệt mỏi, sa sút tinh thần, kém tập trung… thì bạn nên hạn chế ngay tần suất “tự sướng” của mình lại.
  • Về tuổi tác: Theo tính toán của các nhà khoa học, số lần thủ dâm hợp lý đối với nam giới dưới 30 tuổi là 2 – 3 lần/tuần, và từ 30 – 45 tuổi là 1 – 2 lần/tuần, còn trên 45 tuổi thì không nên thủ dâm.

Tác hại của việc thủ dâm quá độ

Ảnh hưởng 1: Gây ra các bệnh tình dục như xuất tinh sớm, liệt dương…

Thủ dâm quá độ gây ức chế khu thần kinh cảm giác tình dục. Cơ quan sinh dục chỉ cần một kích thích rất nhỏ cũng có thể xuất tinh từ đó dẫn đến xuất tinh sớm.

Thủ dâm nhiều làm phá vỡ hoạt động bình thường của nhóm cơ (mu cụt) dẫn tới liệt dương hoặc rối loạn cương dương sau này. Không kiểm soát được thời gian cương cứng ở đàn ông.

Ảnh hưởng 2: Gây suy thận

Thường xuyên thủ dâm với tần suất nhiều sẽ tạo ra hưng phấn cao ở vỏ não, làm cho hệ thống nội tiết trong cơ thể không thể điều hòa, khi cơ thể không thể tự cân bằng sẽ gây tổn thương tới chức năng thận, lâu dần sẽ tạo thành suy thận.

Ảnh hưởng 3: Suy nhược cơ thể

Hiện tượng thủ dâm nhiều xét về mặt sinh học sẽ ảnh hưởng tới não bộ và các hóa chất trong cơ thể ảnh hưởng tới sản xuất hormone tình dục. Việc thủ dâm quá độ sẽ gây cảm giác mệt mỏi, đau nhức vùng xương chậu, tinh hoàn, cá biệt có thể gây rụng tóc.

Ảnh hưởng 4: Lãnh cảm trong chuyện ấy.

Tức là nam giới dễ đạt được khoái cảm hơn khi thủ dâm nhưng khi quan hệ với bạn tình lại không có được hứng thú và chỉ muốn làm chuyện đó “1 mình”. Bên cạnh đó, “tự sướng” quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Việc này có ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình.

Ảnh hưởng 5: Khó có con

Thủ dâm nhiều gây ra áp lực lên tinh thần khiến mức độ ham muốn giảm sút, kéo theo chất lượng tinh dịch cũng giảm, tinh trùng yếu, dẫn đến khó có con. Đây là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm .

Ảnh hướng 6: Ảnh hưởng tới sự phát triển ở lứa tuổi thanh thiếu niên

Khi chưa đủ độ tuổi trưởng thành mà thủ dâm quá độ sẽ dễ gây ra sự lệch lạc về thể chất và tinh thần. Gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của đại bộ phận giới trẻ.

Xem thêm:

Siêu ưu đãi tháng 10

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)936.066.962

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
Gọi ngay

0967.384.300
Điểm bán gần bạn