kem-dong-vai-tro-quan-trong-voi-nam-gioi

VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA KẼM (ZN) TRONG CƠ THỂ

Kẽm đóng vai trò quan trọng với cơ thể, đặc biệt là hệ miễn dịch và chức năng sinh lý. Kẽm tham gia vào hầu hết quá trình trao đổi chất ở con người đồng thời cũng là một trong những nguyên tố thiết yếu để duy trì sự sống.

Vai trò của kẽm với cơ thể

Ngoài việc tham gia vào quá trình trao đổi chất và các hoạt động của cơ thể, kẽm còn chịu trách nhiệm chính trong hoạt động của tuyến yên, tuyến giáp, tuyến tụy và tuyến sinh dục ở nam giới. Hầu hết các dịch tiết sinh học ở cơ thể người đều chứa kẽm và các enzyme superoxit dismutas. Đặc biệt, vi chất này còn tham gia vào quá trình sinh tinh cũng như quá trình sản sinh hocmon sinh dục ở nam giới.

Theo các nghiên cứu mỗi ngày một người trưởng thành cần từ 10 – 15mg kẽm. Với nam giới, thậm chí hàm lượng này còn cao hơn khi mỗi ngày nam giới cần đến 5mg kẽm để tham gia vào quá trình sinh tinh. Vi chất này còn có mặt ở hầu hết các cơ quan sinh dục nam như dịch tinh hoàn, tinh trùng. Nguyên tố này cũng chịu trách nhiệm kích thích tạo hồng cầu, kích thích sinh tinh và sản sinh hocmon sinh dục nam testosterone.

kem-doi-voi-co-the-nam-gioi
Kẽm đóng vai trò quan trọng với sức khỏe đặc biệt là sức khỏe nam giới

Ngoài ra, nguyên tố này còn tham gia vào các phản ứng sinh hóa của cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các enzyme. Vi chất này cũng là một phần trong enzyme chuyển hóa, hô hấp, tiêu hóa và enzyme tổng hợp nên protein, acid nucleic….

Thiếu kẽm, cơ thể sẽ thiếu dưỡng chất quan trọng tham gia vào mọi hoạt động của tế bào. Chính vì vậy việc bổ sung đủ dưỡng chất này cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết.

Thiếu kẽm có nguy hại gì cho sức khỏe?

Cơ thể thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như chức năng sinh lý. Bởi vi chất này đóng vai trò quan trọng với cơ thể, nó tham gia vào hầu hết các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể. Thiếu kẽm sẽ gây nên hàng loạt các ảnh hưởng tới sức khỏe mà biểu hiện cụ thể nhất đó là các chuyển hóa protid bị rối loạn, cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống, tinh thần sa sút.

Với nam giới nếu không bổ sung đủ vi chất này có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh lý. Những ảnh hưởng dễ nhận thấy nhất đó chính là rối loạn nội tiết tố, cơ thể mệt mỏi, giảm khả năng sinh dục, sụt cân, giảm giác quan, thiếu tập trung. Nhiều trường hợp có thể khiến sức khỏe nam giới bị suy giảm, dễ dẫn đến vô sinh….

thieu-kem-nam-gioi-co-the-bi-yeu-sinh-ly
Thiếu kẽm nam giới có thể bị yếu sinh lý

Ảnh hưởng của việc thiếu kẽm với cơ thể nam giới còn được ghi nhận bằng hàng loạt những thay đổi như: giảm sút trí nhớ, vị giác thay đổi, rụng tóc, khô mắt, khô da, bong da, viêm da… Thậm chí, một số trường hợp còn có thể bị suy giảm sinh lý, giảm khả năng sinh dục, dễ mắc các bệnh về chức năng sinh sản như yếu tinh trùng, tinh trùng loãng hay tinh trùng yếu….

Với những người đang trong độ tuổi trưởng thành, nếu không bổ sung đủ dưỡng chất này có thể dẫn đến còi xương, suy dinh dưỡng hay chậm phát triển giới tính.

Có thể thấy, kẽm đóng vai trò quan trọng với sức khỏe cũng như sự phát triển giới tính với phái mạnh. Thiếu kẽm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà ảnh hưởng đến hàng loạt các chức năng sinh lý. Do vậy, bổ sung đủ kẽm là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe mạnh và giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Để tìm hiểu các biện pháp bồi bổ cơ thể, hãy truy cập: https://tinhhaubienob.com

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 06

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn