tại sao phụ nữ không thích quan hệ

Tại sao phụ nữ không thích quan hệ, không có ham muốn hay nhu cầu gần gũi bạn đời? 

Nhiều trường hợp nữ giới cảm thấy không hứng thú với “chuyện ấy” ngay cả với chồng, bạn tình, khiến nhiều người thắc mắc “tại sao phụ nữ không thích quan hệ?” và phải làm sao cải thiện vấn đề này? 

Tình dục có quan trọng với nữ giới? 

Tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống, trong hôn nhân. Cùng với việc đảm bảo chức năng sinh sản và gắn kết tình cảm,  hoạt động tình dục có thể mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho nữ giới như:

 • Hạ huyết áp
 • Hỗ trợ đốt cháy calo
 • Tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ
 • Giảm stress, trầm cảm và giúp tinh thần vui vẻ, lạc quan
 • Chống lão hóa và duy trì sự tươi trẻ
tại sao phụ nữ không thích quan hệ
Tình dục mang lại nhiều lợi ích và cực kỳ quan trọng với phụ nữ

Sức khỏe tình dục quan trọng với cả nam và nữ giới, ảnh hưởng lớn đến thể chất, tinh thần và chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, một số phụ nữ không thể đạt được đời sống tình dục như mong muốn. Họ dường như không có ham muốn và hứng thú đối với chuyện ấy. 

Vậy tại sao phụ nữ không thích quan hệ, điều gì gây ảnh hưởng hoặc chi phối nhu cầu tình dục ở nữ giới và làm thế nào để cải thiện?

Tại sao phụ nữ không thích quan hệ tình dục?

Ngày nay, tỷ lệ phụ nữ bị suy giảm ham muốn tình dục ngày càng nhiều. Họ ít nghĩ tới việc quan hệ tình dục, không có bất kỳ phản ứng nào khi được kích thích, không có nhu cầu giải quyết vấn đề sinh lý, cảm thấy khó chịu, phiền phức khi gần gũi bạn đời hoặc cố gắng thực hiện hành vi tình dục chỉ để thỏa mãn nhu cầu của “nửa kia” chứ không hề có cảm xúc thăng hoa. 

Không giống như nam giới, chỉ cần có ham muốn và được kích thích là có thể đạt được khoái cảm, ohụ nữ cần nhiều yếu tố khác nhau để cảm thấy hưng phấn và ham muốn tình dục. Ngoài ra, cũng có rất nhiều yếu tố có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nữ giới.

tại sao phụ nữ không thích quan hệ
Phụ nữ không thích quan hệ tình dục, không có hứng thú hay ham muốn vì nhiều nguyên nhân 

Giải đáp “tại sao phụ nữ không thích quan hệ” các chuyên gia cho rằng các nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất là:

 1. Suy giảm ham muốn 

Ham muốn tình dục thấp là nguyên nhân phổ biến khiến người phụ nữ không thích quan hệ. Ham muốn tình dục ở nữ giới có thể suy giảm tự nhiên theo tuổi tác hoặc theo giai đoạn như sau sinh, giai đoạn phụ nữ bị stress, gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, ham muốn tình dục ở nữ giới cũng dựa trên các yếu tố tâm lý ở chính họ.

Theo các chuyên gia, ham muốn tình dục thấp ở nữ giới có thể do:

 • Thiếu hài lòng về mặt cảm xúc với bạn đời
 • Suy giảm nội tiết tố nữ do sinh nở , tuổi tác, hoặc nguyên nhân khác
 • Sinh con và phải chịu gánh nặng trở thành người chăm sóc gia đình
 • Áp lực công việc, áp lực tình cảm dẫn đến căng thắng, stress
 • Ảnh hưởng bởi hình ảnh về tình dục bởi các phương tiện truyền thông 
 • Mắc các bệnh lý về tâm thần, viêm nhiễm âm đạo, bệnh phụ khoa khác và phải sử dụng thuốc
 1. Khô âm đạo và quan hệ tình dục đau đớn

Khô âm đạo có thể dẫn đến tình trạng đau rát khi quan hệ. Điều khiến cho phụ nữ không thích quan hệ tinh dục là cảm thấy ám ảnh và sợ hãi đối với việc quan hệ tình dục. 

tại sao phụ nữ không thích quan hệ
Vùng kín khô hạn có thể là nguyên gây ham muốn tình dục thấp

Ngoài ra, các nguyên nhân khác gây đau đớn cho phụ nữ khi quan hệ như: Phụ nữ bị sa tử cung hoặc mắc bệnh vùng kín khác, “cô bé” quá khít hoặc “cậu bé” to quá cỡ; nam giới quan hệ mạnh bạo, quan hệ sai tư thế,… 

Theo các nghiên cứu khoảng 7.5% phụ nữ cảm thấy đau đớn hoặc khó chịu khi “yêu”, đa số trường hợp rơi vào phụ nữ có tuổi. Trong đó, 2% các cơn đau xảy ra thường xuyên hoặc luôn luôn khi làm tình. Theo ước tính có khoảng 10 – 28% phụ nữ bị đau khi “yêu”ở một khoảng thời gian nhất định nào đó trong đời.

 1. Rối loạn kích thích tình dục ở nữ giới

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy giảm ham muốn và giải tích tại sao phụ nữ không thích quan hệ tình dục.

Rối loạn kích thích tình dục ở nữ giới là tình trạng cơ thể không đáp ứng các kích thích tình dục xảy ra ở bộ phận sinh dục, tình trạng này tương tự như rối loạn cương cương ở nam giới. 

Tình trạng này có thể bao gồm các dấu hiệu như: Đau đớn khi bị kích thích, xâm nhập, không tiết dịch âm đạo, không đạt được cực khoái, không có ham muốn,…

Theo thống kê có khoảng 40% phụ nữ gặp tình trạng này, tuy nhiên, rối loạn kíchthích tình dục lại không được quan tâm và điều trị phù hợp. 

 1. Ác cảm với tình dục

Một số phụ nữ không thích quan hệ tình dục rất ác cảm với tình dục khiến họ cảm thấy căm ghét, khó chịu với các hành động gần gũi, thâm mật, từ chối, kháng cự việc tham gia hoạt động tình dục. 

tại sao phụ nữ không thích quan hệ
Phụ nữ từng bị bạo hành, lạm dụng, cưỡng hiếp có thể gặp ám ảnh tâm lý và ác cảm với tình dục 

Ác cảm với tình dục thường xuất hiện ở những phụ nữ có quá khứ bị lạm dụng tình dục, cưỡng bức hoặc lớn lên trong môi trường tình dục không lành mạnh. Đây có thể coi là một căn bệnh về tâm lý, nên xác định nguyên nhân là điều quan trọng và cần thiết nhất để cải thiện hoặc điều trị. 

 1. Không có khả năng đạt “cực khoái” khi quan hệ

Cực khoái là cảm giác sung sướng, thăng hoa, đê mê và tuyệt vời nhất trong tình dục. Khi đạt cực khoái có thể giúp phụ nữ giải phóng căng thẳng, cảm thấy hạnh phúc hơn. 

Nhiều trường hợp nữ giới không có khả năng hoặc không thường xuyên đạt được “cực khoái” khi quan hệ dẫn đến không được thỏa mãn, cảm giác đau khổ, và từ đó không còn hứng thú với quan hệ tình dục.

Việc không thể “lên đỉnh” này có thể xuất phát từ yếu tố. Có thể từ chính phụ nữ, do tâm lý hoặc các tổn thương vùng sàn chậu gây nên. Hoặc do nam giới tiến hành thâm nhập mà không kích thích, quan hệ mạnh bạo gây đau đớn.

 1. Vô tính luyến ái

Vô tính luyến ái là một xu hướng tính dục mà ở đó bản thân người vô tính luyến ái không có hoặc có ít hấp dẫn về mặt tình dục. Họ vẫn có cảm xúc yêu, nhưng không thích quan hệ hoặc không có nhu cầu tình dục. 

tại sao phụ nữ không thích quan hệ
Phụ nữ thích yêu nhưng không muốn và không có nhu cầu quan hệ tình dục

Một số trường hợp vô tính không trải qua bất cứ sự hấp dẫn tình dục nào. Tuy nhiên người vô tính vẫn có khát khao, nhu cầu về mặt tình cảm và sự thân mật như: 

 • Mong muốn trải nghiệm mối quan hệ lãng mạn với một ai đó.
 • Yêu thích một người thông qua dáng vẻ bên ngoài.
 • Muốn chạm vào, nắm giữ hoặc ôm ấp một ai đó.
 • Muốn được kết nối cảm xúc với một ai đó.

Vô tính luyến ái là một xu hướng tính dục bình thường, không phải là một bệnh lý,  cũng không cần được điều trị. 

Cải thiện ham muốn tình dục ở nữ giới thế nào? 

Như đã kể trên, có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ không thích quan hệ tình dục. Các yếu tố tâm lý, bệnh lý và sự tác động từ phía bạn tình. Tùy theo nguyên nhân mà có thể cải thiện ham muốn ở nữ giới bằng các biên pháp khác nhau. 

tại sao phụ nữ không thích quan hệ
Có nhiều phương pháp cải thiện ham muốn tình dục ở nữ giới 

Một số biện pháp cải thiện tại nhà được chuyên gia khuyến cáo: 

 • Tập thể dục: Giúp đẩy nhanh lưu thông máu, giúp cải thiện hormone sinh dục và tăng ham muốn. 
 • Hạn chế căng thẳng: Có chế độ nghỉ ngơi phù hợp, tránh căng thẳng, stress kéo dài. 
 • Trao đổi thân mật với bạn tình: Trao đổi cởi mở, trung thực với bạn tình để tháo gỡ và duy trì tình cảm.
 • Thay đổi khi quan hệ: Thử thay đổi các tư thế quan hệ tình dục mới hoặc thay đổi địa điểm, không gian để thoải mái hơn.
 • Bỏ các thói quen xấu: Thuốc lá, rượu, ma túy, thức khuya và các thói quen xấu khác có thể làm giảm ham muốn tình dục. Bên cạnh đó bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sinh lý nữ. 

Nam giới, cũng nên lưu ý, tránh việc thâm nhập mà không kích thích, tạo không gian và chọn tư thế thoải mái nhất cho bạn đời. Nên có sự quan tâm, yêu thương từ lời nói đến hành động để giúp phụ nữ cảm thấy an tâm, được yêu và từ đó ham muốn gần gũi nhiều hơn. 

Ngoài ra những phụ nữ được chẩn đoán rối loạn ham muốn tình dục, bệnh lý hoặc gặp các vấn đề về tâm lý nên thăm khám và các biện pháp điều trị phù hợp. 

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 06

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
  0967.384.300
  Điểm bán gần bạn