quan hệ vào ngày an toàn có thai không

Giải đáp thắc mắc: Quan hệ vào ngày an toàn có thai không?

Tính ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ tránh thai là cách mà nhiều cặp đôi đang sử dụng. Tuy nhiên, có một số người vẫn lo lắng và thắc mắc: Quan hệ vào ngày an toàn có thai không? Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

quan hệ vào ngày an toàn có thai không
Quan hệ vào ngày an toàn có thai không?

Quan hệ vào ngày an toàn có thai không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều chị em quan tâm để không muốn bị vỡ kế hoạch. Bởi khi có con rất nhiều thứ thay đổi từ công việc đến cuộc sống. Đặc biệt với những ai mà đang yêu nhau nếu có thai thì sẽ là vấn đề lớn. Bởi có thể đàn ông họ sẽ không chịu trách nhiệm. Nếu họ chịu trách nhiệm thì lại chưa chuẩn bị tinh thần, tâm lý. 

Việc chưa chuẩn bị tâm lý tốt thì rất dễ gây ra bệnh trầm cảm sau sinh. Đó là lý do vì sao gần đây chúng ta hay thấy các thông tin nhiều phụ nữ sau sinh tự tử. Điều này không những ảnh hưởng đến xã hội mà là những đau khổ tột cùng của những người sinh thành. Chính vì vậy khi quan hệ chúng ta phải chú ý đến ngày an toàn.

Quan hệ vào ngày an toàn có thai không? Câu trả lời đó là 99% là không thể mang thai, 1% là do các yếu tố khác. Quan trọng là bạn phải biết cách tính ngày an toàn cho chuẩn để mọi việc không ngoài tầm kiểm soát của bản thân.

Quan hệ vào ngày an toàn chính là không có trứng để tinh trùng vào làm tổ, lớp niêm mạc đang bị khô dần để chuẩn bị rụng và ra kinh nguyệt cho chu kỳ sắp tới.

Các ngày an toàn và biểu hiện cơ thể để thoải mái quan hệ

Hầu như tất cả mọi người khi quan hệ đều muốn tiếp xúc trực tiếp. Việc tiếp xúc trực tiếp này sẽ giúp hai bên dễ dàng lên đỉnh, tạo hưng phấn. Do đó với những ngày an toàn thì hai bên yên tâm quan hệ, được cọ xát và hòa nhập làm một. Dưới đây là một số ngày an toàn để bạn tham khảo.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Nếu ai có chu kỳ kinh nguyệt đều khoảng 28-32 ngày thì sau ngày hết kinh thì xác suất có thai là chiếm 50-70%. Còn từ ngày thứ 10-18 sau khi hết kinh thì các chị em phải chú ý. Đây là giai đoạn trứng rụng thì xác suất mang thai có thể là 90%. Tất nhiên là tùy từng vào cơ địa của mỗi chị em. Nếu như ai bị mắc một số bệnh khác thì sẽ khó có thể mang thai thì không phải chú ý đến vấn đề này.

quan hệ vào ngày an toàn có thai không
Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày an toàn

 

 

Thay đổi cơ thể

Những ngày rụng trứng thì chị em thường có nhu cầu quan hệ cao đồng thời nhiệt độ cơ thể sẽ nóng hơn bình thường. Chính vì vậy khi thấy có dấu hiệu khác lạ thì chị em nên dùng biện pháp an toàn ngay.

Ngày quan hệ an toàn

quan hệ vào ngày an toàn có thai không
Lịch ngày an toàn khi quan hệ

Quan hệ trước khi chu kỳ kinh nguyệt và ngày thứ 20 trở đi sau kinh nguyệt là sẽ an toàn. Áp dụng với những chị em có chu kỳ

Thời gian sống tinh trùng 

Tinh trùng có thể sống tới 3-5 ngày còn trứng có thể sống 12-24h. Cho nên những ngày chị em cảm thấy nguy hiểm thì không nên bắn tinh vào trong. Bởi nếu bắn tinh vào trong thì khi trứng rụng thì sẽ gặp tinh trùng ngay và rất dễ đậu thai. Để tăng khả năng tránh thai hơn chị em có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ

Que thử ngày rụng trứng

Hiện nay trên thị trường có một số que thử ngày rụng trứng. Chị em có thể mua để biết được ngày rụng trứng của mình chính xác hơn. Que này cũng sẽ giúp các cặp vợ chồng tăng khả năng đậu thai khi quan hệ.

Một số phương pháp quan hệ an toàn

Hiện này có rất nhiều phương pháp an toàn khi quan hệ mà chị em có thể áp dụng gồm

  • Uống thai tránh thai hàng ngày loại 21 viên và 28 viên thì chị em cần phải nhớ uống thuốc đúng giờ và hàng ngày.
  • Dùng bao cao su. Đây phương pháp được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao.
  • Đặt vòng, cấy que phù hợp với những chị em đã sinh con
  • Tiêm thuốc tránh thai thì cần phải nhớ lịch tiêm 3 tháng/1 lần
  • Thắt ống dẫn tinh hoặc vòi trứng thường áp dụng đối với những ai không có ý định muốn sinh thêm con.

Hầu như các phương pháp này đều an toàn cho người sử dụng. Nhưng khi áp dụng thì chị em cần phải theo chỉ dẫn của các bác sĩ để an toàn cho sức khỏe. Bởi một số chị em mắc bệnh nền thì khi áp dụng các phương pháp tránh thai có thể gây ra những biến chứng và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hy vọng câu trả lời về quan hệ vào ngày an toàn có thai không cũng như cách tính ngày an toàn và biểu hiện đã giúp không chỉ chị em và cánh đàn ông hiểu thêm về vấn đề này. Sinh con là một hạnh phúc vô tận cho nên hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt để chào đón thiên thần. Đừng để sự việc ngoài ý muốn để rồi đẩy hết trách nhiệm lên đứa bé vô tội. Cho nên hãy chú ý và quan sát thật tốt cơ thể để tránh những điều không mong muốn xảy ra.

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn