quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không

Giải đáp của bác sĩ: Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?

Nhiều phụ nữ thắc mắc rằng khi quan hệ sau ngày đèn đỏ hoặc quan hệ khi vừa hết kinh vài ngày thì có thai hay không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây sẽ nghe giải đáp của bác sĩ: Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không nhé!

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn gái thắc mắc và câu trả lời là Có. Tuy nhiên khả năng bạn mang thai khi quan hệ tình dục sau ngày đèn đỏ mà không dùng biện pháp tránh thai sẽ tương đối hiếm ở trong trường hợp này.  Lý do là sau kỳ hành kinh, bạn sẽ không rụng trứng từ ngày hết kỳ kinh đến 13 ngày tiếp theo đó (đây là trường hợp bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn). Nếu bạn có chu kỳ kinh ngắn hoặc thất thường, đang ở độ tuổi mãn kinh… thì khả năng có thai sẽ cao hơn. 

Với chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và ổn định ở 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ diễn ra vào ngày 14, 14, 16 của chu kỳ đó. Bạn có thể sử dụng dụng cụ tính ngày rụng trứng để tính được chính xác thời điểm rụng trứng nhằm lựa chọn thời điểm quan hệ để trứng gặp tinh trùng thuận lợi đảm bảo cho việc có thai dễ dàng. 

quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không
Quan hệ sau ngày đèn đỏ vẫn có khả năng có thai

Nếu thời gian hành kinh của bạn mỗi tháng kéo dài 6 ngày thì khi chu kỳ kết thúc, bạn cần từ 4 – 8 ngày để trứng rụng cộng thêm khoảng thời gian tinh trùng có thể sống trong tử cung thì thời gian có thể mang thai là rất ngắn. Trường hợp trứng rụng sớm hơn bình thường thì khả năng bạn mang thai khi quan hệ sau ngày đèn đỏ cũng sẽ lớn hơn. 

Vừa mới hết kinh quan hệ có thai không?

Nhiều người vừa hết kinh 2 ngày hoặc hết kinh 4 ngày thì quan hệ và có thể có thai hay không? Trong trường hợp này dù là thời gian vừa hết kinh nguyệt những khả năng có thai vẫn có thể xảy ra. Do đó, bạn không nên chủ quan khi quan hệ không dùng biện pháp tránh thai ở bất cứ thời điểm nào. 

Kể cả trong suốt khoảng thời gian an toàn của tháng kể cả khi đối tác của bạn xuất tinh ngoài thì khả năng tinh trùng đã thâm nhập vào tử cung do tinh dịch đã được phóng đi trước đó.  Trường hợp bạn đang hành kinh và quan hệ không có biện pháp tránh thai thì vẫn có thể xảy ra khả năng mang thai. 

quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không
Nên sử dụng các biện pháp tránh thai để đảm bảo ngừa thai hiệu quả 

Những biện pháp ngừa thai an toàn đã được bác sĩ gợi ý

Khi bạn chưa có ý định sinh em bé thì việc sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục là điều cần thiết để tránh trường hợp có thai ngoài ý muốn. Dưới đây là một số biện pháp ngừa thai an toàn đã được bác sĩ sản khoa gợi ý mà bạn có thể tham khảo: 

Sử dụng que cấy tránh thai

Que cấy tránh thai được xem là phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cao được nhiều người lựa chọn. Loại que cấy này khi được cấy vào cơ thể của phụ nữ (thường là dưới bắp cánh tay trái) sẽ phát huy tác dụng ngăn cản tình trạng rụng trứng. Thời gian của que cấy là trong vòng 3 năm, khi tháo que thì việc sinh con sẽ diễn ra bình thường mà không có ảnh hưởng gì. 

Dùng vòng tránh thai chứa nội tiết tố hoặc có đồng

Vòng tránh thai chứa nội tiết tố hoặc vòng có đồng khi cấy vào tử cung sẽ gây phản ứng ngăn cản sự gặp nhau của tinh trùng và trứng từ đó hạn chế tối đa khả năng thụ thai. Phương pháp này cũng được đánh giá rất an toàn và được nhiều người lựa chọn. 

quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không
Sử dụng vòng tránh thai sẽ mang lại hiệu quả cao

Uống thuốc ngừa thai hàng ngày

Thuốc ngừa thai hàng ngày là phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả cao được bác sĩ khuyên dùng đầu tiên khi bạn chưa có ý định sinh em bé. Tuy nhiên, việc uống thuốc phải đảm bảo đầy đủ, đều đặn thì mới phát huy được công dụng ngừa thai. Nếu trường hợp bạn quên uống thuốc thì khả năng “dính bầu” khi quan hệ không có biện pháp bảo vệ sẽ khá cao. 

Dùng bao cao su

Bao cao su là phương pháp ngừa thai phổ biến nhất với hiệu quả tránh thai cao, ngăn chặn các căn bệnh lây lan qua đường tình dục. Bao cao su được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau để các cặp đôi lựa chọn nhằm tránh thai hiệu quả khi quan hệ. 

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Đây là biện pháp tránh thai không được khuyên dùng và chỉ dành cho những trường hợp khẩn cấp. Phương pháp này sẽ có nhiều tác dụng phụ không mong muốn nên không được sử dụng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. 

Canh ngày rụng trứng hoặc xuất tinh ngoài

Phương pháp canh ngày rụng trứng và xuất tinh ngoài cũng được nhiều cặp đôi lựa chọn khi muốn tranh thai. Tuy nhiên hiệu quả mang lại sẽ không cao và khả năng mang thai sẽ vẫn xảy ra nếu bạn canh ngày không chính xác hoặc tỷ lệ xuất tinh ngoài không đảm bảo. 

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ sản khoa về việc quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không và những biện pháp tránh thai hiệu quả mà bạn có thể sử dụng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân và gia đình. 

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn