quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không, tỷ lệ mang thai là bao nhiêu?

Quan hệ tình dục chỉ cọ xát bên ngoài có thể mang thai không, khả năng mang thai khoảng bao nhiêu vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như có mặc quần áo không, bạn nam có xuất tinh ở thời điểm cọ xát không.

quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không
Quan hệ cọ xát bên ngoài liệu có thể mang thai hay không

Quá trình thụ thai, điều bạn cần biết! 

Quan hệ tình dục là khoảng thời gian thăng hoa của đôi lứa và khi nam giới đạt cực khoái sẽ xuất tinh trùng vào trong âm đạo của người bạn tình. Chỉ một lượng rất nhỏ khoảng 2 – 3ml nhưng có chứa đến 300 triệu tinh trùng. 

Ngay khi vào đến âm đạo của người phụ nữ, chúng sẽ bắt đầu cuộc đua tìm trứng và chỉ có những con tinh trùng khỏe nhất, bơi nhanh nhất mới đến được trứng tạo thành hợp tử. Mặc dù lượng tinh trùng được phóng ra rất nhiều nhưng nồng độ acid trong âm đạo cũng như màng nhầy tử cung,… sẽ tiêu diệt chúng nên việc có thể đậu thai là khá khó khăn. 

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Đối với những bạn trẻ chưa sẵn sàng có thai thì các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Ngoài các biện pháp như sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày,… nhiều cặp đôi chọn cách cọ xát dương vật bên ngoài âm đạo chứ không xâm nhập vào bên trong. 

Tuy nhiên, nhiều bạn nam vẫn thắc mắc liệu làm như vậy có khiến bạn gái mang thai hay không. Thì câu trả lời là vẫn có khả năng mang thai tùy thuộc vào các trường hợp sau đây:

  • Mặc quần áo lót khi quan hệ cọ xát

Nếu các bạn thực hiện quan hệ cọ xát khi vẫn còn mặc quần áo lót thì khả năng có thai gần như rất thấp. Khi dương vật cương cứng vẫn sẽ tiết ra chất nhờn có chứa tinh trùng nhưng ở môi trường không khí bên ngoài, chúng rất dễ chết. 

Quần áo lót sẽ là lớp cản ngăn không cho tinh trùng vào âm đạo, đặc biệt nếu quần áo lót dày thì không thể có khả năng thụ thai. Còn nếu bạn nữ mặc quần lót mỏng như vải ren hay các loại vải mỏng khác thì vẫn có khả năng nhỏ tinh trùng bơi qua và tiếp cận được âm đạo.

  • Quan hệ cọ xát nhưng không xuất tinh

Khi các bạn quan hệ cọ xát mà không thấy xuất tinh hay tiết dịch nhờn thì khả năng có thai lúc này gần như bằng 0. Đơn giản là vì tinh trùng phải được phóng ra và tiếp cận được trứng thì mới có thể có thai. 

quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không
Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
  • Quan hệ cọ xát không mặc đồ lót đồng thời xuất tinh

Đây là trường hợp có khả năng có thai cao nhất khi quan hệ cọ xát bên ngoài. Khi cặp đôi đều ở trần sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng dễ thâm nhập vào âm đạo nhất, chỉ cần cọ xát gần âm đạo cũng có thể có khả năng mang thai bởi chúng ta không thể kiểm soát tinh trùng đi đâu và làm gì.

Mặc dù trường hợp này dễ có thai nhất nhưng việc có thể đậu thai hay không còn phụ thuộc vào bạn nữ có đang trong thời kỳ rụng trứng cũng như sức khỏe sinh sản của bạn nam có bình thường hay không. 

Vì vậy, để chắc chắn thì sau quan hệ từ 7 – 10 ngày, các bạn nữ nên quan sát cơ thể mình xem có thay đổi gì không hoặc dùng que thử thai để cho kết quả chính xác.

Quan hệ cọ xát thì tỷ lệ mang thai là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, nếu chỉ quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài thì khả năng có thai hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhìn chung thì khả năng đậu thai là rất thấp. Chỉ khi nam giới đưa dương vật thâm nhập sâu vào âm đạo và xuất tinh thì mới có khả năng thụ thai cao.

Mặc dù có tỷ lệ mang thai thấp nhưng phương pháp quan hệ cọ xát vẫn có thể dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, khi quan hệ tình dục thì tốt nhất nên sử dụng bao cao su để có thể tránh thai an toàn cũng như bảo vệ bản thân khỏi những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Cách quan hệ cọ xát ngoài quần áo an toàn

Để tránh việc mang thai ngoài ý muốn, đồng thời bảo vệ bản thân mình, các bạn khi quan hệ tình dục cọ xát cần chú ý các điểm sau đây:

quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không
Cách quan hệ cọ xát bên ngoài an toàn

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Đây là điều mà các bạn nam cũng như các bạn nữ thường thực hiện trước cuộc yêu, để có một cơ thể sạch sẽ và tự tin thăng hoa hơn. Tuy nhiên hãy nhớ thực hiện điều này cả sau khi quan hệ tình dục ngoài quần áo ngay cả khi tinh trùng có bắn vào quần lót hay không. Điều này sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng số tinh trùng còn sót lại, khiến chúng không có cơ hội có thể xâm nhập và thụ thai.

Ngoài ra, việc vệ sinh cá nhân sạch sẽ còn giúp hai bạn tránh được các nguy cơ viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm bao quy đầu, xước xát cơ quan sinh dục, viêm cổ tử cung,… trong quá trình cọ xát.

Tính toán thời kỳ an toàn

Các bạn nữ khi muốn quan hệ có thể chủ động tính toán kỳ an toàn trong tháng của mình và áp dụng cách làm này để phòng tránh thai hiệu quả hơn. Quan hệ tình dục nói chung và quan hệ cọ xát ngoài quần áo nói riêng trong những ngày an toàn sẽ giảm tỉ lệ mang thai hy hữu xuống mức thấp hơn.

Chuẩn bị phương án dự phòng

Mặc dù đã xác định là chỉ quan hệ tình dục ngoài quần áo song đôi khi cảm xúc thăng hoa của cả hai người có thể khiến bạn vượt qua giới hạn này, dẫn đến quan hệ tình dục thực sự. 

Vì thế bạn cũng nên chuẩn bị trước các phương pháp tránh thai dự phòng như: chuẩn bị bao cao su, xuất tinh ngoài, thuốc tránh thai khẩn cấp,…  để phòng trừ bất cứ trường hợp nào xảy ra.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho thắc mắc quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không và một số lưu ý giúp các bạn bảo vệ bản thân khi quan hệ cọ xát. Hy vọng những thông tin này có ích đối với các bạn!

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn