phu-nu-quan-he-bao-nhieu-phut-la-du (2)

Phụ nữ U40 quan hệ bao nhiêu là đủ?

Đa số mọi người nghĩ rằng phụ nữ càng trẻ tuổi ham muốn sẽ càng cao và chắc chắn sẽ giảm dần theo độ tuổi. Nhưng trên thực tế không phải nữ giới nào cũng như vậy. Để trả lời câu hỏi phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ quả thật vô cùng khó, bởi hầu như không có mẫu số chung nào cho tần suất và thời gian quan hệ của phụ nữ.

Tại sao không có một quy chuẩn nào đưa ra về tần suất và thời gian quan hệ cho phụ nữ?

phu-nu-quan-he-bao-nhieu-phut-la-du (2)

Để xác định tần suất và thời gian quan hệ phù hợp với phụ nữ cần cân nhắc rất nhiều yếu tố như sức khỏe, tuổi tác, nhu cầu hay cảm xúc của người đó. Ví dụ đơn giản rằng 2 người phụ nữ có độ tuổi như nhau nhưng một người chỉ cần quan hệ 1-2 lần/tuần là cảm thấy đủ và vô cùng thoải mái nhưng người thứ hai thì có nhu cầu cao hơn, nếu ngày nào không được “yêu” là cảm thấy bứt rứt, khó chịu. 

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu tình dục học Kinsey, Mỹ, phụ nữ ở độ tuổi 30 thường có nhu cầu quan hệ tình dục nhiều hơn mọi lứa tuổi khác, và đặc biệt là phụ nữ ở tuổi 34 sẽ đạt đến đỉnh cao ham muốn tình dục.

Giải thích cho kết luận của nghiên cứu này, các chuyên gia cho rằng phụ nữ ở tuổi từ 30-40 đã đủ chín để tự tin hơn và hiểu hơn về cơ thể mình muốn gì, cũng như ý thức rõ ràng về nhu cầu tình dục và sự quan trọng của nó. 

Thêm vào đó, đa số họ đã có kinh nghiệm trải qua đời sống vợ chồng nên họ có thể thoải mái, mạnh dạn hơn khi trao đổi về vấn đề tình dục với đối phương, đồng thời dễ dàng tìm ra sự hòa hợp giữa hai vợ chồng.

Đến khi bước vào độ tuổi từ 40-65, đa số phụ nữ sẽ cảm thấy nhu cầu quan hệ tình dục của mình giảm đi một cách rõ rệt. 

Đây là độ tuổi nữ giới chuẩn bị bước vào thời kỳ mãn kinh, buồng trứng ngưng sản xuất hormone estrogen và progesterone – 2 loại nội tiết tố quan trọng chi phối nhu cầu tình dục và chức năng sinh sản ở nữ giới. 

Họ sẽ nhận thấy những biểu hiện sau đến với cơ thể như: âm đạo khô rát, giảm ham muốn, khó đạt được khoái cảm, da dẻ, tóc khô rụng, xuất hiện nếp nhăn, thường xuyên bốc hỏa, khó ngủ… Những điều này có thể ảnh hưởng khá nhiều đến tinh thần, sức khỏe của phụ nữ, khiến họ thiếu tự tin khi sinh hoạt vợ chồng.

phu-nu-quan-he-bao-nhieu-phut-la-du (1)
Theo thống kê của các nhà nghiên cứu tình dục học Kinsey, Mỹ, phụ nữ ở độ tuổi 30 thường có nhu cầu quan hệ tình dục nhiều hơn mọi lứa tuổi khác

Tuy nhiên trên thực tế vẫn có không ít những trường hợp nữ giới khi ở trong giai đoạn U40 tuổi lại cảm thấy nhu cầu tình dục tăng lên, tinh thần thoải mái hơn hồi 20-30 vì ở độ tuổi đó họ không còn lo sợ phải mang thai, phải tính toán chu kỳ rụng trứng, hay bận bịu chăm sóc con cái. Vì vậy, có người cho rằng thời gian này là thời kỳ vàng son của cuộc sống chăn gối vợ chồng, sinh hoạt tình dục của họ không những không giảm mà còn tăng lên.

Ngoài ra, sự ham muốn tình dục ở người phụ nữ cũng rất thất thường, không khác gì tính cách sáng nắng chiều mưa của họ, bởi nó bị ảnh hưởng nhiều bởi cảm xúc.  Đặc biệt, khi gặp được đúng người đàn ông cùng “tần sóng yêu” thì tần suất quan hệ của phụ nữ sẽ nhiều hơn bình thường.

Vậy nên không có một quy chuẩn nào về tần suất quan hệ bao nhiêu là đủ phù hợp với tất cả phụ nữ.

phu-nu-quan-he-bao-nhieu-phut-la-du (3)

Quy tắc số 9 – Cách tính tần suất quan hệ theo độ tuổi

Qua rất nhiều cuộc nghiên cứu về đời sống tình dục ở các cặp đôi, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cách tính khá thú vị về tần suất quan hệ tương ứng với mỗi lứa tuổi khác nhau, đó là quy tắc con số 9. Quy tắc này được các chuyên gia tình dục Mỹ nghiên cứu và công bố năm 2012. 

Cách tính này vô cùng đơn giản: chỉ cần lấy chữ số hàng chục của tuổi mình nhân với 9. Chữ số hàng chục của kết quả là số ngày trong chu kỳ tình dục đó, còn chữ số hàng đơn vị sẽ là số lần quan hệ tình dục hợp lý. 

  • Từ 20 – 29 tuổi: lấy số hàng chục là 2 x 9 = 18, tương đương 1 tuần quan hệ 8 lần.
  • Từ 30 – 39 tuổi: lấy số hàng chục là 3 x 9 = 27, tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần.
  • Từ 40 – 49 tuổi: lấy số hàng chục là 4 x 9 = 36, tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần.
  • Từ 50 – 59 tuổi: lấy số hàng chục là 5 x 9 = 45, tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần.
  • Từ 60 – 69 tuổi: lấy số hàng chục là 6 x 9 = 54, tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần.

Vậy theo công thức trên thì phụ nữ U40 tuổi tần suất quan hệ hợp lý là 3 tuần quan hệ 6 lần (nghĩa là 1 tuần 2 lần). 

Công thức này được các nhà nghiên cứu ghi chú chỉ mang tính chất tham khảo, con số về tần suất lý tưởng nhất vẫn nên tùy thuộc vào sức khỏe, nhu cầu và cảm xúc của mỗi người phụ nữ và bạn tình của họ.

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn