omega 3 và omega 3-6-9 loại nào tốt hơn

Omega 3 và omega 3-6-9 loại nào tốt hơn?

Omega từ lâu đã trở nên quen thuộc với con người nhờ những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho cơ thể. Hiện nay trên thị trường có 2 loại dầu omega là omega 3 và omega 3-6-9. Vậy omega 3 và omega 3-6-9 loại nào tốt hơn, cách bổ sung như thế nào, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để có được cho mình sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất!

Tìm hiểu vai trò của Omega 3 và omega 3-6-9

Omega 3

Omega 3 là loại axit béo không bão hoà, đặc biệt cần thiết đối với cơ thể của con người, nhưng cơ thể con người lại không thể tự tổng hợp được. Thành phần chủ yếu của omega 3 là DHA, EPA và ALA với những vai trò sau đây:

omega 3 và omega 3-6-9 loại nào tốt hơn
Vai trò của omega 3
 • Omega 3 đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hình, phát triển não bộ
 • Giúp bảo vệ thị lực
 • Giúp tim khỏe mạnh, ngăn ngừa sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch.
 • Giảm chất béo gan
 • Giúp eo thon, dáng chuẩn, chống viêm nhiễm. 
 • Đối với trẻ em, đây là dưỡng chất quan trọng liên quan đến sự phát triển toàn diện đối với trẻ, đặc biệt là não bộ.

Omega 6

Cũng như omega 3, Omega 6 là loại axit béo không bão hoà mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Omega 6 đặc biệt có lợi trong việc điều trị các bệnh mãn tính. 

Trong đó, GLA là thành phần quan trọng của omega 6, trong cơ thể chúng chuyển đổi thành DGLA nhằm để làm giảm các triệu chứng của tình trạng viêm. CLA có thể giúp giảm khối lượng chất béo trong cơ thể.

omega 3 và omega 3-6-9 loại nào tốt hơn
Sự cần thiết của omega 6

Omega 9

Khác với omega 3, omega 6, omega 9 là một axit béo không bão hoà, chúng có mặt trong hầu hết các tế bào cơ thể. Cho nên, omega 9 không hoàn toàn cần thiết bởi cơ thể mỗi người có thể tự sản xuất được. 

Nhưng để có thể điều trị được bệnh Alzheimer, phòng ngừa các bệnh tim mạch, đột quỵ, kiểm soát đường huyết, thì việc cung cấp đủ lượng omega 9 là đặc biệt cần thiết.

Omega 3 và omega 3 6 9 loại nào tốt hơn?

Việc nên dùng Omega 3 hay Omega 3-6-9 sẽ dựa vào tùy nhu cầu của người sử dụng. Bởi cả 2 loại này đều có tác dụng tốt với sức khỏe. 

Trong đó, Omega 3 là cần thiết nhất, tất cả đối tượng ngay cả với những thai nhi từ trong bụng mẹ, trẻ em đang phát triển, người già đều cần được bổ sung thêm.

Omega 3 được khuyên dùng hàng ngày đối với trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, phụ nữ muốn làm đẹp da, người cao tuổi không mắc các bệnh mãn tính về tim mạch.

Còn Omega  3 – 6 – 9 đơn giản là sự tổng hợp từ 3 loại: Omega 3, 6 và 9 với tỷ lệ thành phần tương ứng khác nhau. Cả 3 đều là chất béo không bão hòa, sở hữu nhiều liên kết nối đôi. Nhưng Omega 3 và 6 là những chất béo mà cơ thể chúng ta không có thể tự tổng hợp được. 

omega 3 và omega 3-6-9 loại nào tốt hơn
Nên bổ sung cho cơ thể omega 3 hay omega 3 6 9?

Còn riêng với Omega 9 thì cơ thể vẫn có thể tự tổng hợp, nhưng khả năng tự tổng hợp không cao. Sự kết hợp của 3 loại omega này giúp bổ sung dưỡng chất một cách dễ dàng và đầy đủ nhất cho cơ thể. 

Omega 3 – 6 – 9 phù hợp với tất cả đối tượng trong mọi trường hợp. Nhưng chúng ta không nên lạm dụng, thay vào đó cần sử dụng chúng một cách khoa học. Bởi đây là thực phẩm chức năng, chỉ hỗ trợ tăng cường và bảo vệ sức khỏe cho mọi người. 

Đối với những người có nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, rối loạn lipid máu (mỡ máu cao), chế độ ăn không đủ các thực phẩm giàu Omega 6, 9 thì nên bổ sung xen kẽ Omega 3-6-9 trong 3 tháng, sau đó lại dùng Omega 3.

Với những đối tượng tự tin mình đã cung cấp đủ Omega 6,9 từ thực phẩm, thì sẽ chỉ cần bổ sung thêm Omega 3 là đủ.

Khi chọn bổ sung Omega 3, bạn nên lựa chọn những loại chứa DHA và EPA nguyên chất từ dầu cá có hàm lượng cho mỗi viên là 150mg DHA – 45mg EPA để đảm bảo khả năng hấp thu với hiệu quả cao nhất.

Cách bổ sung Omega 3 – 6 – 9 hiệu quả 

omega 3 và omega 3-6-9 loại nào tốt hơn
Hướng dẫn cách bổ sung omega 3-6-9

Có rất nhiều cách để chúng ta bổ sung những dưỡng chất này cho có thể, trong đó có 2 cách phổ biến nhất đó là:

 • Bổ sung dưới dạng các loại thực phẩm hằng ngày: cách này có một số nhược điểm như khó điều chỉnh được lượng chất dinh dưỡng cho phù hợp. Hơn nữa, không phải lúc nào chúng ta cũng mua được những loại thực phẩm đầy đủ dưỡng chất đó. 
 • Sử dụng viên thuốc dưới dạng con nhộng đã được tổng hợp đầy đủ tất cả các nhóm chất: đây là phương pháp nhanh chóng, hiệu quả được nhiều người lựa chọn hiện nay. Các viên thuốc đã được định lượng một cách chính xác, đầy đủ các nhóm chất, đảm bảo phù hợp với các đối tượng khác nhau. 

Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp người dùng có thể trả lời được cho câu hỏi omega 3 và omega 3-6-9 loại nào tốt hơn. Từ đó, có những phương án thực hiện bổ sung các dưỡng chất này sao cho phù hợp với cơ thể của mình! 

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 06

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
  0967.384.300
  Điểm bán gần bạn