biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ

Những biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ phụ nữ cần lưu ý

Những biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ phụ nữ cần lưu ýKhi muốn biết mình có mang thai hay không sau quan hệ tình dục, phụ nữ thường dựa vào dấu hiệu chậm kinh để dự đoán. Tuy nhiên thông thường dấu hiệu này ở mỗi người sẽ không giống nhau và độ chính xác sẽ không cao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ sớm nhất để bạn tham khảo. 

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Nếu bạn đang có ý định sinh con và đã quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai thì thông thường sẽ có dấu hiệu mang thai sau 1 tuần. Thời điểm quan hệ để có thể mang thai với xác suất cao chính là vào các ngày rụng trứng. Ngày rụng trứng sẽ kéo dài từ ngày 8 đến ngày thứ 18 của chu kỳ, tùy vào sự khác nhau của chu kỳ của mỗi người mà có sự thay đổi ít nhiều. 

Khi tinh trùng gặp trứng và thụ tinh thì sau khoảng 1 tuần sẽ bắt đầu có các dấu hiệu rải rác để cho thấy việc thụ thai diễn ra thành công. Do đó, nếu bạn là người nhạy cảm, sau khi quan hệ khoảng 5 ngày đến 1 tuần thì sẽ thấy bụng đau âm ỉ hoặc ra máu âm đạo. Đây chính là biểu hiện có thai rõ nhất.

biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ
Dấu hiệu có thai sớm sẽ biểu hiện khá rõ

20 biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ phụ nữ cần lưu ý

Sau 5 ngày quan hệ, nếu tinh trùng gặp trứng và thụ tinh thành công thì sẽ có những biểu hiện có thai cụ thể như sau: 

Chậm kinh

Đây là dấu hiệu đầu tiên mà nhiều người căn cứ vào đó để đoán biết mình có thai hay không. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn ổn định nhưng đến ngày lại không thấy thì khả năng cao là bạn đã mang thai nhất là trước đó đã quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn. Do đó, nếu bạn có thai thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị “đình chỉ” và đương nhiên là bạn sẽ không thấy kỳ kinh xuất hiện dù đã đến ngày kinh. 

Chảy máu âm đạo

Khi tinh trùng gặp trứng và thụ tinh tạo thành hợp tử, hợp tử di chuyển vào tử cung và làm tổ khiến phần niêm mạc tử cung bị bong ra gây chảy máu âm đạo. Dấu hiệu này sẽ xuất hiện vào tuần đầu tiên của thai kỳ và kéo dài từ 1 – 2 ngày và có màu nâu hoặc hồng nhạt khác với máu kinh. 

Đi tiểu thường xuyên

Dấu hiệu điển hình của việc mang thai là đi tiểu thường xuyên do sự thay đổi của nội tiết tố khiến lưu thông tuần hoàn qua thận tăng, chèn ép bàng quang khiến mẹ bầu đi tiểu nhiều. Khi thai nhi càng lớn thì hiện tượng này sẽ càng tăng và thường gây sự khó chịu cho thai phụ. 

Đau bụng âm ỉ

Sự làm tổ của thai nhi trong tử cung cũng gây tình trạng đau bụng dưới âm ỉ, căng tức khó chịu như đang hành kinh. Hiện tượng này sẽ chấm dứt sau vài tuần đầu khi thai nhi đã ổn định trong tử cung. Nếu dấu hiệu này kéo dài, đau nhiều thì cần phải khám bác sĩ để được tư vấn. 

Mệt mỏi

Mệt mỏi là dấu hiệu mang thai sớm không đặc biệt nhưng nếu bạn là người nhạy cảm thì vẫn có thể cảm nhận được sau tuần đầu thụ thai. Do nồng độ hoocmon trong cơ thể tăng cao, đi tiểu nhiều và năng lượng phải san sẻ cho thai nhi nên khi bắt đầu có thai mẹ bầu sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. 

biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ
Phụ nữ khi mang thai sẽ rất mệt mỏi

Buồn nôn và nôn

Đây là dấu hiệu có thai sau 5 ngày quan hệ khá chính xác và rất phổ biến. Thông thường, phụ nữ mang thai đến tuần thứ 2 sẽ bắt đầu nghén, nôn ói nhưng với những người nhạy cảm thì hiện tượng này có thể xảy ra sớm hơn. 

Căng tức ngực và nhũ hoa sẫm màu

Khi có thai, lượng hóc môn trong cơ thể tăng cao sẽ khiến cho ngực căng tức và nhũ hoa cũng sẫm màu hơn. Mặc dù việc căng tức ngực khá giống với dấu hiệu khi đến kỳ kinh nhưng nếu quan sát thấy nhũ hoa sẫm màu thì chắc chắn đây là dấu hiệu có thai sớm mà bạn cần lưu ý. 

Thay đổi khẩu vị và thèm ăn

Thay đổi khẩu vị và thèm ăn cũng được xem là dấu hiệu mang thai sớm tuy nhiên nó chỉ xuất hiện từ sau tuần thứ 2 của thai kỳ. Lúc này, nhu cầu dinh dưỡng để cung cấp cho thai nhi sẽ tăng lên nên việc mẹ bầu thèm ăn và ăn nhiều là điều dễ hiểu. Tuy vậy một số trường hợp mẹ bầu trong thời gian đầu mang thai sẽ không ăn được nhiều do nghén hoặc chỉ thèm ăn chua, ăn ngọt… 

biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ
Sự thay đổi khẩu vị sẽ diễn ra sớm nếu mang thai

Đau lưng

Khi mới có thai, đau lưng cũng là dấu hiệu phổ biến và tình trạng này sẽ ngày càng tăng khi thai nhi ngày càng lớn hơn. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do thai nhi làm tổ và phát triển nhanh trong tử cung khiến cơ thể của người mẹ có thay đổi dẫn đến chèn ép cột sống và gây đau lưng. 

Với những thông tin cơ bản về các biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ mà vừa đề cập trên đây hy vọng sẽ giúp bạn biết cách để nhận biết các dấu hiệu có thai sớm. 

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn