ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?

Nhiều cặp vợ chồng khi có ý định sinh con thường thắc mắc ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai? Tần suất quan hệ bao nhiêu lần thì khả năng thụ tinh sẽ cao nhất? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. 

ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai
Quan hệ trước ngày rụng trứng sẽ thụ thai dễ dàng

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?

Bạn đang mong muốn có con và muốn sinh con trai thì vấn đề đầu tiên mà bạn cần cân nhắc chính là tính ngày rụng trứng, thời điểm và tần suất quan hệ. Khi có sự tính toán và thực hiện canh trứng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ thì khả năng sinh con trai sẽ rất cao. 

Tính ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai

Trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, ngày 14 – 16 của chu kỳ sẽ là những ngày có khả năng thụ thai cao nhất. Ân ái trước ngày rụng trứng 1 – 2 ngày, trong ngày trứng rụng hoặc sau rụng trứng 1 ngày sẽ đều giúp gia tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng. Đây chính là thời điểm lý tưởng để vợ chồng bạn quan hệ và nhanh chóng có tin vui. 

Trường hợp vợ chồng bạn quan hệ quá sớm trước ngày rụng trứng thì cũng không cần phải quá lo lắng vì trứng sẽ tồn tại trong tử cung của phụ nữ 24 giờ còn tinh trùng sẽ sống được từ 3 – 5 ngày. Do đó, cơ hội thụ thai sẽ kéo dài trong thời gian 1 tuần. Phụ nữ chỉ cần tính đúng chu kỳ kinh nguyệt và canh ngày trứng rụng để quan hệ thì khả năng thụ thai sẽ ở mức cao nhất. 

Ví dụ: Nếu gọi chu kỳ kinh nguyệt là n và chu kỳ của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là n-14 (28-14=14).  

Ngoài phương pháp tính ngày rụng trứng thì phụ nữ cũng có thể dùng que thử rụng trứng hoặc siêu âm canh trứng để tính được ngày chính xác nhằm tăng khả năng có con.

ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai
Tính ngày rụng trứng sẽ giúp tăng xác suất sinh con trai

Nên quan hệ bao nhiêu lần trong ngày rụng trứng?

Theo kinh nghiệm dân gian, các cặp vợ chồng khi muốn có con thường sẽ quan hệ mỗi ngày một lần khi sắp đến ngày rụng trứng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thì muốn tăng khả năng có con, các cặp vợ chồng có thể tăng tần suất quan hệ. 

Với những ông chồng khỏe mạnh, có tần suất quan hệ đều đặn và xuất tinh đúng lúc thì nên quan hệ từ 3 – 4 lần/ngày vào những ngày sắp rụng trứng. Còn với những người có sức khỏe yếu hơn thì việc quan hệ từ 1 – 2 lần/ngày khi sắp rụng trứng sẽ là thời điểm lý tưởng nhất để có con. Đặc biệt, với các cặp vợ chồng lớn tuổi thì việc quan hệ từ 2 – 3 lần/ tuần sẽ giúp tăng khả năng có con lên cao hơn vì phụ nữ độ tuổi này thường sẽ khó xác định ngày rụng trứng hơn. 

Thống kê cho thấy, khi xác định được ngày rụng trứng thì chắc chắn tỷ lệ thụ thai sẽ cao hơn rất nhiều so với khi quan hệ không đúng ngày. Cụ thể như sau: 

  • Quan hệ vào ngày rụng trứng thì tỷ lệ có con sẽ là 73%
  • Quan hệ trước hoặc sau một ngày thì tỷ lệ có thai là 33%
  • Quan hệ 1 lần vào những ngày dễ thụ thai thì tỷ lệ có thai sẽ là 15% 

Muốn sinh con trai thì nên quan hệ vào thời điểm nào?

Việc quan hệ vợ chồng diễn ra vào những thời điểm khác nhau thì sẽ cho kết quả thụ thai khác nhau. Thực tế, tinh trùng của đàn ông có hai loại là tinh trùng X cho kết quả là con gái và tinh trùng Y sẽ cho kết quả thụ thai con trai. Trong khi đó tinh trùng X có khả năng chịu môi trường axit mạnh còn Y sẽ hoạt động mạnh ở môi trường kiềm. 

Lợi dụng những đặc điểm trên của tinh trùng kết hợp với tính axit của âm đạo, khi muốn sinh con trai vợ chồng bạn chỉ cần đưa tinh trùng Y vào gặp trứng sớm để tạo kết quả thụ thai là con trai như mong muốn. 

Khi muốn xác định được thời điểm quan hệ và đặc điểm của tinh trùng X và Y, các cặp vợ chồng có thể lựa chọn thời điểm quan hệ để dễ thụ tinh con trai như sau: 

  • Nếu quan hệ trước ngày rụng trứng 2 – 3 ngày, môi trường âm đạo là môi trường axit nên sẽ rất dễ sinh con gái vì đặc điểm của tinh trùng X khỏe hơn và sống lâu hơn tinh trùng Y trong môi trường này, khả năng đi đến ống dẫn trứng và thụ tinh sẽ cao hơn. 
  • Tinh trùng Y rất nhạy nhưng tuổi thọ lại ngắn, chỉ tồn tại khoảng 1 ngày nên nếu vợ chồng bạn muốn sinh con trai thì tốt nhất nên quan hệ vào ngày trứng rụng để tăng xác suất thụ tinh của tinh trùng Y. 
ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai
Chọn ngày quan hệ sẽ giúp thụ thai con trai dễ dàng hơ

Việc canh ngày rụng trứng và xác định thời điểm quan hệ phù hợp sẽ phần nào có tác dụng trong việc quyết định được giới tính của thai nhi. Mặc dù xác suất của vấn đề này không phải là hoàn toàn chính xác 100% nhưng nếu các cặp vợ chồng khi có ý định sinh con trai thì có thể áp dụng có kết quả như mong muốn. Trường hợp không xác định được ngày rụng trứng, bạn có thể tới bệnh viện canh trứng hoặc dùng que thử cũng rất hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công phương pháp trên và đạt được kết quả như mong muốn nhé!

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
    0967.384.300
    Điểm bán gần bạn