cach-quan-he-de-mang-thai-ngay-lan-dau-tha-1

Cách quan hệ để có thai ngay lần đầu thả đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

cach-quan-he-de-mang-thai-ngay-lan-dau-tha-1

Có rất nhiều cách quan hệ để có thai như: tính ngày quan hệ, làm tình với tư thế dễ có thai,… Nếu bạn đang mong con và đang tìm hiểu cách nào để có thai nhanh nhất thì có thể tham khảo những lời khuyên sau!

Quan hệ vào ngày nào để có thai dễ nhất?

Theo giải đáp của các chuyên gia, quan hệ tình dục vào ngày nào để dễ thụ thai chính là thời điểm phụ nữ rụng trứng. Đây là thời điểm lý tưởng để tinh trùng và trứng gặp nhau để thụ tinh.

Theo nghiên cứu, tinh trùng có thể sống trong tử cung từ 5 – 6 ngày. Trong khi đó, một quả trứng chỉ sống được khoảng 24 giờ sau khi rụng. Nếu không có tinh trùng thì trứng được tống ra ngoài để chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Vì vậy, để quan hệ tình dục khả năng thụ thai cao, bạn cần xác định chính xác thời điểm rụng trứng. Cụ thể là trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, thời điểm tốt nhất để có thai là cách giao hợp là 6 ngày kể từ khi rụng trứng.

Tuy nhiên, các cặp đôi không nên chỉ làm một lần. Bạn nên quan hệ nhiều lần trong ngày rụng trứng để quá trình thụ thai đạt hiệu quả cao nhất. Vậy làm sao để phán đoán thời gian rụng trứng? Hãy theo dõi để biết thêm thông tin bên dưới!

cach-quan-he-de-mang-thai-ngay-lan-dau-tha-2
Thời điểm tốt nhất để có thai là giao hợp là 6 ngày kể từ khi rụng trứng.

Cách tính ngày rụng trứng – Thời điểm quan hệ dễ có thai nhất

1.Nếu chu kỳ kinh đều

Thông thường, kỳ kinh của phụ nữ có thể ngắn tới 21 ngày hoặc dài nhất là 35 ngày. 28 ngày là thời gian trung bình. 

Để có cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác bạn cần theo dõi, tìm hiểu xem chu kỳ của bạn là bao nhiêu ngày, vì trứng của bạn sẽ được rụng vào 14 ngày trước kỳ kinh tiếp theo. Nếu chu kỳ của bạn ngắn, bạn thậm chí có thể rụng trứng ngay khi hết kinh.

Ví dụ: 

 • Chu kỳ của bạn là 27 ngày, vì vậy bạn sẽ rụng trứng vào ngày 13 của chu kỳ.
 • Bạn có chu kỳ 28 ngày, vì vậy bạn sẽ rụng trứng vào ngày 14 của chu kỳ.

Một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày nên ngày rụng trứng cũng khác nhau giữa các chu kỳ. Do đó, có thể khó biết ngày nào của chu kỳ là ngày bạn rụng trứng.

2.Nếu chu kỳ kinh không đều

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều thì chỉ còn cách lắng nghe, quan tâm đến sự thay đổi nội tiết trong cơ thể. 

Cụ thể, bạn có thể dần dần nhận thấy một số dấu hiệu sắp rụng trứng như: tăng tiết dịch âm đạo, ẩm ướt, có chất nhầy trong lòng trắng trứng, khó chịu nhẹ ở một bên bụng, tăng kích thích tình dục. 

Một số phụ nữ sử dụng “que thử rụng trứng” để xác định thời điểm quan hệ tình dục có khả năng thụ thai cao nhất. Hầu hết các “bài kiểm tra rụng trứng” này kiểm tra mức độ cao nhất của hormone luteinizing, hoặc LH, là nguyên nhân thực sự kích hoạt trứng rụng. 

Bạn có thể sử dụng “que thử rụng trứng” này để biết ngày nào trong chu kỳ dễ thụ thai nhất.

cach-quan-he-de-mang-thai-ngay-lan-dau-tha-3
Bạn có thể sử dụng que test rụng trứng để nắm bắt ngày rụng trứng tốt hơn

Tư thế quan hệ dễ có thai

5 cách quan hệ dễ dàng để có thai bao gồm:

1.Tư thế truyền giáo

Có thể cho rằng, tư thế này là một trong những cách thụ thai phổ biến và thoải mái nhất. Theo các chuyên gia, khi nam giới nằm sấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tinh trùng di chuyển về phía cổ tử cung, giúp bạn nhanh chóng thụ thai.

2. Tư thế doggy

Doggy luôn là một tư thế tạo cảm hứng quan hệ tốt từ trước đến nay. Ngoài ra, đây còn là tư thế quan hệ khi mang thai mà bạn nhất định phải thử vì nó giúp nam giới thâm nhập sâu hơn và mở cổ tử cung nhiều hơn so với các tư thế quan hệ khác. Khi đó, tinh trùng sẽ dễ dàng di chuyển vào bên trong mà không gặp quá nhiều trở ngại.

cach-quan-he-de-mang-thai-ngay-lan-dau-tha-4

3. Tư thế anvil

Đây là một biến thể của tư thế truyền giáo. Ở tư thế này, nam giới có cơ hội kích thích sâu hơn “điểm G” của phụ nữ. Để có được sự thoải mái tối đa và giúp dương vật dễ thâm nhập nhất, hãy đặt một chiếc gối dưới hông của bạn gái. 

4. Tư thế úp thìa

Một trong những tư thế quan hệ dễ có thai nhất là tư thế úp thìa. Cụ thể , tư thế này nghiêng khung xương chậu của nữ giới 90 °, giúp tinh trùng tiếp cận tốt hơn. Tư thế này không chỉ dễ thực hiện mà còn rất lãng mạn phù hợp cho những cặp đôi thích sự nhẹ nhàng, từ tốn. 

5.Tư thế bươm bướm

Dù cặp đôi đang ở trên giường, trên ghế sofa hay trên bàn thì tư thế chụp bướm đều rất tuyệt. Tư thế này sẽ giúp tinh trùng ở trong âm đạo lâu hơn và nâng cao khả năng mang thai. 

Mặt khác, tuy nghe có vẻ lãng mạn và nhẹ nhàng nhưng thực tế tư thế mang thai này lại rất phổ biến, khiến quá trình gần gũi càng trở nên thú vị hơn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số tư thế khác như: Tư thế Indra, Tư thế cao bồi ngược, Tư thế hoa sen, Tư thế chẻ tre,…

Một số lời khuyên khác giúp quan hệ dễ có thai

Bên cạnh những chú ý về thời gian quan hệ và kiểu quan hệ, để dễ đậu thai bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Quan hệ tình dục đều đặn 3 lần một tuần
 • Sử dụng máy dò rụng trứng
 • Quan hệ tình dục trước khi rụng trứng
 • Gặp bác sĩ trước khi muốn có thai
 • Không hút thuốc, uống rượu hoặc dùng bất kỳ chất kích thích nào

Trên đây là những lời khuyên về cách quan hệ để có thai. Hi vọng với bài viết này có thể giúp các cặp đôi nâng cao cơ hội thụ thai dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
  0967.384.300
  Điểm bán gần bạn