Mộng tinh ở phụ nữ là gì? Vấn đề mộng tinh ở nữ giới có ảnh hưởng gì?

Có bao giờ trong giấc mơ bạn cảm thấy “cô bé” của mình tự nhiên ướt át, vùng ngực căng lên, cơ thể đạt được sự hưng phấn mà không hiểu vì sao. Hay đâu đó đã từng nghe chị em xung quanh nói về mộng tinh khiến bạn tò mò. Vậy mộng tinh ở phụ nữ là gì. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc, khó hiểu cho những vấn đề trên của bạn.

Mộng tinh ở phụ nữ là gì?

Mộng tinh là sự co thắt âm đạo và xương chậu đạt đến sự hưng phấn, cực khoái trong lúc ngủ ở trạng thái vô thức. Hay nói cách khác là giấc mơ có cảm giác tình dục. Mộng tinh xuất hiện hầu hết ở nam giới và nữ giới. Cho nên mộng tinh ở phụ nữ là một hiện tượng bình thường. Nhưng nếu tần suất xuất hiện nhiều lần thì phụ nữ chúng ta cần phải chú ý.

mong-tinh-o-phu-nu (1)

Mộng tinh ở nữ giới là hiện tượng âm đạo co thắt đạt đến sự hưng phấn trong giấc mơ

Nguyên nhân sinh ra mộng tinh ở phụ nữ

Có rất nhiều nguyên nhân sinh ra mộng tinh, dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu để phụ nữ có thể tìm cách khắc phục

 • Đời sống sinh hoạt tình dục

Do nam giới chưa đáp ứng được nhu cầu, chưa tạo cảm giác lên đỉnh, cực khoái cho phụ nữ. Chính vì vậy họ vẫn cảm thấy hụt hẫng khi cuộc tình kết thúc. Để thỏa mãn sự ham muốn này thì họ sẽ thường mơ làm tình để lấp đầy sự cảm giác thiếu vắng này. Có khoảng gần 40% phụ nữ sẽ đạt được cảm giác lên đỉnh trong giấc mơ.

 • Lối sống sinh hoạt 

Sự tò mò, ham muốn khi có nhu cầu mà không có cách nào thỏa mãn thì họ sẽ xem phim, đọc báo tình dục, xem các hình ảnh gợi cảm. Khi xem qua nhiều thì não bộ sẽ bị ám ảnh dẫn đến khi đi ngủ sẽ mơ thấy bản thân làm tình.

 • Sự nhớ nhung, yêu thương 

Khi phụ nữ yêu thương, nhớ nhung ai đó thì họ cũng muốn tiếp xúc thân mật với người đó. Nhưng người đó thì không ở gần họ để có thể gần gũi. Chính vì vậy khi ngủ họ sẽ mơ được trao gửi thương cho người đó.

 • Đến thời kỳ rụng trứng 

Khi đến thời kỳ rụng trứng thì nhu cầu của phụ nữ thường cao hơn mức bình thường. Nếu không được thỏa mãn thì sẽ mơ làm tình để đáp ứng nhu cầu cơ thể.

Ảnh hưởng mộng tinh đến cuộc sống

Mặc dù mộng tinh là hiện tượng bình thường mà gần 70% phụ nữ đều gặp. Nhưng nếu giấc mơ này xuất hiện liên tục thì sẽ có những ảnh hưởng sau:

 • Đời sống vợ chồng

Tình dục cũng là nhân tố giúp cho cuộc sống vợ chồng thêm thăng hoa, hạnh phúc. Nhưng khi mộng tinh quá nhiều thì sẽ làm cho phụ nữ không còn ham muốn. Khi không còn ham muốn thì sẽ không thích làm tinh với chồng, đôi lúc sẽ cảm thấy khó chịu. Khi mà phụ nữ liên tục từ chối nhiều thì đàn ông sẽ dễ tìm đến của lạ bên ngoài. Như vậy đời sống vợ chồng và hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng.

 • Cuộc sống hàng ngày

Cảm giác lên đỉnh chỉ có trong giấc mơ, nên khi tỉnh dậy sẽ cảm thấy khó chịu, hơi thiếu vắng. Chính vì vậy khi mơ nhiều thì sẽ liên tục dậy lúc nửa đêm. Khi thức dậy quá nhiều vào ban đêm thì thần kinh sẽ bị ảnh hưởng. Kết quả là cuộc sống và công việc hàng ngày sẽ không được tập trung cao, chất lượng bị giảm suốt.

 • Suy nhược cơ thể

Giấc ngủ rất quan trọng với tất cả mọi người giúp cơ thể lấy lại năng lượng sau những ngày lao động mệt mỏi. Mộng tinh nhiều sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, kết quả là cơ thể sẽ bị suy nhược, lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi, mất năng lượng và không muốn làm bất cứ việc gì.

mong-tinh-o-phu-nu (2)

Cơ thể suy nhược do mất năng lượng

Cách khắc phục mộng tinh

Khi phụ nữ gặp mộng tinh nhiều thì cần phải tìm biện pháp khắc phục. Dưới đây là một số biện pháp chị em có thể tham khảo:

 • Thay đổi thói quen tích cực

Thay vì những thói quen tiêu cực như trước đây thì phụ nữ có thể thay bằng các thói quen tích cực khác như đọc sách, đi du lịch, xem phim, tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Các thói quen này vừa giúp thay đổi suy nghĩ vừa mang lại sức khỏe tốt để thấy được cuộc sống luôn tốt đẹp, có ý nghĩa hơn.

mong-tinh-o-phu-nu (3)

Thay đổi thói quen tích cực

 • Nói chuyện, trao đổi với chồng, bạn trai

Nếu bạn trai hoặc chồng chưa thỏa mãn nhu cầu thì phụ nữ có thể trao đổi, chia sẻ để cả hai cùng nhau tìm các phương pháp phù hợp. Bạn yên tâm là mọi thứ đều có cách giải quyết của nó. Cho nên giữa vợ chồng không nên e ngại về tình dục để tránh những hậu quả đáng tiếc sau này.

 • Gặp bác sĩ tư vấn

Mặc dù có rất nhiều chị em e ngại về vấn đề tế nhị này nên không dám nói với ai. Suy nghĩ này là một sai lầm. Bởi phụ nữ ai đa số đều gặp hiện tượng này, chính vì vậy hãy mạnh dạn đến gặp bác sĩ. Bởi họ sẽ có phương pháp, cách xử lý phù hợp. 

Ngoài ra khi bạn chia sẻ với bác sĩ thì tâm lý bạn sẽ thoải mái và cảm thấy dễ chịu hơn. Cho nên hay đến gặp bác sĩ tư vấn ngay khi bạn cảm thấy cơ thể có vấn đề. Đừng ngại ngùng mà để quá lâu mà ảnh hưởng đến cuộc sống

Mộng tinh không phải là vấn đề quá nghiêm trọng và hoàn toàn có thể khắc phục, giải  quyết được. Vậy nên, khi gặp vấn đề về mộng tinh, nữ giới đừng ngại ngần, giấu diếm. Đọc xong bài viết mộng tinh ở phụ nữ là gì, nguyên nhân và ảnh hưởng của mộng tinh tới sức khỏe có lẽ bạn cũng hiểu được phần nào vấn đề. Hãy chủ động chia sẻ với bạn đời để sớm giải quyết,  thay đổi để cuộc sống tích cực, luôn vui vẻ, lạc quan.

banner haubienob

Siêu ưu đãi tháng 03

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin đặt hàng vào bảng phía dưới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn & CSKH Hàu Biển OB - (+84)967.384.300

(hoặc xem "Hướng dẫn mua hàng" tại đây)
  0967.384.300
  Điểm bán gần bạn